Trứng vịt lộn ở Trung Quốc được chế biến độc đáo thế nào khiến Khoa Pug bất ngờ?

Dù là một người từng đi nhiều nơi nhưng cũng phải ngạc nhiên trước cách ăn ở Trung Quốc.

Trong chuyến đi mới đây đến tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, Youtuber Khoa Pug đã có dịp tham quan nhiều nơi cũng như thưởng thức những món ăn đặc sắc ở đây. Bên cạnh những món đặc trưng của người dân địa phương, Khoa Pug cũng được thưởng thức một món ăn vừa lạ vừa quen, đó là trứng vịt lộn.

Trứng vịt lộn ở Trung Quốc được chế biến độc đáo thế nào khiến Khoa Pug bất ngờ?

Tuy nhiên, cách chế biến và mùi vị của món này khác ăn với Việt Nam và khiến cho nam Youtuber phải trầm trồ. Theo đó, thay vì luộc hay xào me, trứng vịt lộn ở đây được đập sẵn để thành rổ ở quầy, sau đó đem chiên với dầu nóng, khi ăn tưới ít sốt đen, bột cay phủ ngoài.

“Họ không ăn luộc, hấp hay xào me như bên Việt Nam mình đâu mà họ ăn như trong video đó. Tui thấy chín hòm hòm rồi, ăn được rồi mà họ kêu phải làm cho nó cháy cứng ngắt lại mới ăn được”, Khoa Pug cảm thán.

Trứng vịt lộn ở Trung Quốc được chế biến độc đáo thế nào khiến Khoa Pug bất ngờ? - 1

Giá của 3 quả trứng có giá 10 Nhân dân tệ (tương đương 35 nghìn VND), được cho là khá bình dân nhưng chất lượng thì không chê vào đâu được. Theo Khoa Pug, cách chế biến này giúp cho trứng vịt lộn có hương vị khác biệt, không còn mùi tanh thường thấy.

Trứng vịt lộn ở Trung Quốc được chế biến độc đáo thế nào khiến Khoa Pug bất ngờ? - 2
ở Việt Nam

Trứng vịt lộn được xếp vào nhóm những món khó ăn nhất châu Á, do đó cách chế biến này được xem là khá sáng tạo và mang đến trải nghiệm mới cho thực khách. Ở Việt Nam, cũng đã có nhiều quán bán trứng vịt lộn chiên bột, dù hương vị có sự khác biệt so với Trung Quốc nhưng cách chế biến cũng tương tự như trên.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *