Trang trại ‘Rồng con’ quý hiếm thu hút du khách trước thềm năm Thìn

Một trang trại nuôi cá ngựa ở Minami-Kyushu, tỉnh Kagoshima, đang thu hút khách du lịch trước thềm năm mới âm lịch vì trong tiếng Nhật cá ngựa được gọi là “tatsu no otoshigo”, có nghĩa là “rồng con sinh ra”.

Cá ngựa còn được biết đến với hệ sinh thái độc đáo, trong đó con cái đẻ trứng vào túi trên bụng con đực, con đực ấp và bảo vệ phôi.

Trang trại 'Rồng con' quý hiếm thu hút du khách trước thềm năm Thìn

Shin Kato, 52 tuổi, đến từ tỉnh Saitama, người bị thu hút bởi những sinh vật này, đã mở trang trại Seahorse House vào năm 2010 và vận chuyển chúng đến các bể cá và cửa hàng thú cưng.

Loại hình kinh doanh này hiện là duy nhất ở . Trang trại nuôi hơn 10.000 con cá ngựa thuộc 4 loài để trưng bày và bán. Gần đây, người dân và du khách đổ dồn đến cơ sở để chụp hình làm thiệp Tết.

Trang trại 'Rồng con' quý hiếm thu hút du khách trước thềm năm Thìn - 1

Hiện trang trại vẫn miễn phí tham quan cho du khách. Loại cá ngựa phổ biến nhất được mua có chiều dài từ 10 đến 18 cm và có giá từ 5.000 Yên đến 7.000 Yên (khoảng 820 nghìn tới 1,1 triệu đồng).

“Cá ngựa là loài sinh vật mỏng manh và số lượng của chúng đang giảm dần do bị đánh bắt quá mức. Tôi hy vọng rằng nhân dịp năm rồng, mọi người sẽ quan tâm hơn tới loài vật này”, ông Kato nói.

Theo Đỗ An (Vietnamnet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *