Làng hương Quảng Phú Cầu đa màu sắc trên truyền thông Bỉ

Việt Nam trở thành hiện tượng trên Instagram” là tiêu đề phóng sự truyền hình phát trên kênh La Une của Đài Phát thanh và Truyền hình Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp (RTBF) ngày 25/1.

Làng hương Quảng Phú Cầu đa màu sắc trên truyền thông Bỉ
MC giới thiệu phóng sự “Ở Việt Nam, làng hương đã trở thành hiện tượng trên Intagram”.

Theo phóng viên TTXVN tại Bỉ, phóng sự mở đầu với việc nêu bật ý nghĩa của những bức ảnh đẹp trong thời đại của mạng xã hội từ đó dẫn dắt khán giả đến Việt Nam, đặc biệt là vào dịp Tết Nguyên đán, đến thăm một làng hương với những màu sắc bắt mắt, đặc biệt thích hợp cho việc chụp ảnh. Hàng nghìn que hương được phơi khô ngoài trời ở ngôi làng nhỏ Quảng Phú Cầu mỗi năm thu hút đông đảo du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Chị Sarah Vanmalderghim, du khách Bỉ chia sẻ: “Đó là sự kết hợp hoàn hảo của nghệ thuật thủ công truyền thống. Thật tuyệt khi chụp ảnh”. Còn chị Catherine Caro, du khách Philippines thì nhận xét: “Nơi này thật đẹp, có nhiều màu sắc, thực sự tuyệt vời cho Instagram”.

Làng hương Quảng Phú Cầu đa màu sắc trên truyền thông Bỉ - 1
Hình ảnh trong phóng sự trên kênh La Une của Đài RTBF hôm 25/1.

Phóng sự nhấn tới màu sắc đa dạng ở làng hương nổi tiếng này. Theo truyền thống, những que hương chỉ có màu đỏ và hồng, nhưng hiện nay, để làm hài lòng khách tham quan đã có thêm những gam màu vàng, xanh, và xanh lá cây để phục vụ xu hướng chụp ảnh đăng Instagram. Khách tham quan chỉ cần bỏ ra khoảng 2 euro để vào được những khu vực có thể “săn ảnh đẹp”, với các điểm quan sát trên cao được dựng sẵn để có thể chụp được những bức ảnh đẹp hơn.

Phóng sự kết thúc với những ý nghĩa cao đẹp của làng nghề truyền thống, nơi “những thanh tre là một phần không thể thiếu trong văn hóa địa phương. Đối với các nghệ nhân, đó còn là cách chia sẻ bí quyết làm nghề của gia đình, được truyền từ đời này sang đời khác”.

Theo Tin (Báo Tin Tức)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *