Rừng phong hương lá đỏ ở Quảng Trị đẹp ngỡ ngàng như cảnh trời Âu

Giữa khoảnh khắc giao mùa se sắt, khu hương ở thị trấn Khe Sanh (Hương Hóa, Quảng Trị) bỗng chuyển mình khoác lên tấm áo mới nhuộm rực sắc đỏ và vàng, tạo nên khung cảnh đẹp mê mải, xao động tâm trí bất cứ ai ngắm nhìn.

Rừng phong hương lá đỏ ở Quảng Trị đẹp ngỡ ngàng như cảnh trời Âu
Tại khu vực hồ thủy điện Quảng Trị, hình ảnh cả cánh rừng phong hương (hay còn có tên gọi là sau sau hoặc bạch giao hương) lá đỏ xen vàng bạt ngàn in bóng xuống làn nước trong xanh khiến nhiều người ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp hiếm thấy. 
Rừng phong hương lá đỏ ở Quảng Trị đẹp ngỡ ngàng như cảnh trời Âu - 1
Khu rừng nằm ở thị trần Khe Sanh, cách tỉnh lỵ Quảng Trị khoảng 70 km. Từ trung tâm thị trấn Khe Sanh, du khách có thể men theo quốc lộ 14, đến xã Hướng Phùng, sau đó tiếp tục đi vào đến hồ thủy điện. 
Rừng phong hương lá đỏ ở Quảng Trị đẹp ngỡ ngàng như cảnh trời Âu - 2
Vào độ chuyển mùa, lá bắt đầu chuyển dần từ xanh sang vàng, rồi cam và đỏ, tạo thành một dải màu sắc rực rỡ, ôm trọn cả không gian. 

Rừng phong hương lá đỏ ở Quảng Trị đẹp ngỡ ngàng như cảnh trời Âu - 3

Rừng phong hương lá đỏ ở Quảng Trị đẹp ngỡ ngàng như cảnh trời Âu - 4

Rừng phong hương lá đỏ ở Quảng Trị đẹp ngỡ ngàng như cảnh trời Âu - 5

Rừng phong hương lá đỏ ở Quảng Trị đẹp ngỡ ngàng như cảnh trời Âu - 6
Khi có ánh nắng chiếu xiên, cùng với sự phản chiếu lấp lánh của mặt nước, từng chiếc lá càng trở nên bừng sáng, lung linh. 
Rừng phong hương lá đỏ ở Quảng Trị đẹp ngỡ ngàng như cảnh trời Âu - 7
Anh Nguyễn Đức Hiếu (quê Quảng Trị), đã rất bất ngờ khi chứng khiến khung cảnh này. “Mình là một người con Quảng Trị, nhưng mình không nghĩ là quê mình lại có khung cảnh đẹp đến thế”, Anh Hiếu chia sẻ.
Rừng phong hương lá đỏ ở Quảng Trị đẹp ngỡ ngàng như cảnh trời Âu - 8
Để tiếp cận cánh rừng, du khách có thể tự thuê SUP với giá 300.000 đồng/người/60 phút và chậm rãi chèo men theo cánh rừng, thưởng thức vẻ đẹp chóng vánh của khoảnh khắc giao mùa. 
Rừng phong hương lá đỏ ở Quảng Trị đẹp ngỡ ngàng như cảnh trời Âu - 9
Khu vực xung quanh hồ hiện vẫn khá hoang sơ, chưa có nhiều dịch vụ phục vụ du khách nên rất thích hợp với những ai yêu thích sự yên tĩnh, trong lành và sơ nguyên.

Theo Thùy Chi (Vietnamnet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *