Tuổi thọ dài hay ngắn có thể biết được bằng cách nhìn vào phần trên cơ thể, có 4 dấu hiệu này thì khó có cơ hội sống thọ

Tuổi thọ dài hay ngắn có thể biết được bằng cách nhìn vào phần trên cơ thể, có 4 dấu hiệu này thì khó có cơ hội sống thọ

Trong cuộc sống cần chú ý đến biểu hiện bất thường của cơ thể. Nếu gần đây bạn thấy có 4 biểu hiện ở phần trên cơ thể sau đây thì hãy cẩn thận, đó là dấu hiệu báo trước các bệnh.


Cuộc đời là một chuyến đi, chỉ có lần này, không bao giờ có lần sau. Vì vậy chúng ta phải trân trọng cuộc sống. Ai cũng mong có thể sống lâu và khỏe mạnh, chính vì vậy, ngày càng nhiều phương pháp để trì hoãn sự xuất hiện của lão hóa được nghiên cứu và áp dụng.

Càng về già, người ta càng “nâng niu mạng sống của mình”. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sống lâu. Không ít người bị ảnh hưởng bởi nhiều bệnh mãn tính khác nhau và điều trị bệnh không kịp thời, chất lượng cuộc sống của người bệnh ở giai đoạn sau sẽ bị giảm sút rất nhiều, thậm chí có thể qua đời sớm.

 - Ảnh 1.

Theo một nghiên cứu của Đại học Oxford được công bố ngày 27/9, đại dịch COVID-19 đã làm giảm tuổi thọ trung bình của người dân trên thế giới trong năm 2020, đáng chú ý, tuổi thọ trung bình của nam giới ở Mỹ giảm đến 2 năm.

Một người dù sống lâu hay ngắn thì trên thực tế cũng sẽ có một số “điềm báo” trên cơ thể. Đặc biệt là ở phần trên cơ thể nếu không có 4 dấu hiệu này thì tuổi thọ có thể sẽ gắn liền với bạn. Ngược lại, nếu bạn có đủ cả 4 điểm thì cần chú ý bảo vệ sức khỏe nhiều hơn nữa nhé.

Ngay bây giờ, chúng ta hãy kiểm tra 4 dấu hiệu này.

1. Đau vai thường xuyên

 - Ảnh 2.

Trong cuộc sống chắc hẳn sẽ có nhiều người bị đau vai gáy. Nói đến bệnh đau vai gáy, nhiều người nghĩ là do viêm hoặc do bệnh lý cột sống cổ. Tuy nhiên, ngoài những yếu tố này thì bệnh đau vai gáy còn có thể liên quan đến sức khỏe của gan. Gan nằm ở vùng bụng bên phải của cơ thể con người, khi chức năng gan suy giảm cộng với bệnh tật có thể chèn ép dây thần kinh vai phải qua phổi dẫn đến đau mỏi vai phải.

Do đó, khi bị tình huống này xảy ra, bạn cần đi khám để được loại trừ tất cả những nguyên nhân có thể xảy ra, bao gồm cả các vấn đề về khớp.

2. Tức ngực, khó thở

 - Ảnh 3.

Nếu một người thường xuyên cảm thấy tức ngực và khó thở có nghĩa là chức năng tim phổi tương đối kém. Đây cũng là nguyên nhân quan trọng ảnh hưởng đến tính mạng con người. Tim là cơ quan quan trọng để duy trì sự sống, nếu chức năng tim bị suy giảm, nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tuổi thọ của con người.

Vì vậy, nếu bạn bị tức ngực và khó thở thì không được bỏ qua, việc điều trị kịp thời hoặc điều hòa sức khỏe là vô cùng quan trọng.

3. Thị lực kém

 - Ảnh 4.

Nhiều người có thể bị giảm thị lực khi chưa già, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của cơ thể. Liên quan trực tiếp đến thị lực là sức khỏe của gan. Trung y cho rằng nếu gan khỏe thì mắt sáng, nhìn rõ ràng. Ngược lại, gan không khỏe thì thị lực cũng bị ảnh hưởng, ngày càng nhìn kém đi.

4. Chán ăn

 - Ảnh 5.

Nếu một người ăn uống ngon miệng thì cơ thể cũng khỏe mạnh. Những người như vậy cũng dễ sống lâu, vì trong quá trình ăn uống sẽ thu được nhiều chất dinh dưỡng để duy trì hoạt động bình thường của cơ thể, nội tạng. Tuy nhiên, nếu thường xuyên chán ăn, lười ăn, ăn quá ít thì đương nhiên sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể, dẫn đến cơ thể tiêu thụ quá nhiều chất đạm và chất béo, khó đảm bảo sức khỏe tốt.

Nếu trong đời bạn không mắc phải 4 triệu chứng trên thì có nghĩa là cơ thể bạn vẫn rất khỏe mạnh, có cơ hội sống lâu hơn. Còn nếu mắc phải 4 loại tình trạng trên thì có thể sức khỏe của bạn cũng có thể đang trên đà đi xuống. Lối sống lành mạnh, giữ gìn sức khỏe và điều trị tích cực là việc cần phải làm ngay từ bây giờ.

Duy trì lối sống lành mạnh sẽ có lợi hơn cho sức khỏe của bạn như duy trì thói quen tập thể dục, chú ý chế độ ăn uống lành mạnh, ngủ đủ giấc, uống nhiều nước, bỏ thuốc lá, rượu bia… Nếu bạn có thể duy trì tốt những thói quen này về lâu dài thì bạn sẽ có duyên với trường sinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *