Truyền thuyết Giếng Tiên và cẩm nang du lịch Phú Quốc

Có thể nhiều người đã biết đến là một địa điểm Hấp Dẫn, tuy nhiên vẫn là một cái tên khá xa lạ. Để tìm hiểu rõ hơn về địa điểm du lịch tâm linh này, bạn có thể tham khảo một vài nét qua bài viết dưới đây.

Giếng Tiên có vị trí nằm cách trung tâm phường An Thới của Phú Quốc khoảng 2km theo hướng đường rừng ven biển. Giếng Tiên không nổi tiếng vì sở hữu bãi biển đẹp nhưng được nhiều người biết đến bởi khung cảnh thiên nhiên hoang sơ ấn tượng. Vị trí của giếng Tiên nằm ở khu vực nước lặng của Phú Quốc nên có quần thể san hô rất đẹp.

Truyền thuyết Giếng Tiên và cẩm nang du lịch Phú Quốc

Gọi là giếng Tiên vì ở đây có giếng nước ngọt mát lạnh và không bao giờ bị cạn. Thậm chí khi thủy triều lên tràn gần tới mé nước giếng thì nước cũng không hề bị nhiễm mặn. Chính vì lý do đặc biệt mang tính huyền bí này mà người dân ở khu vực này đã lập miếu thờ giếng Tiên. Nhiều người đến địa điểm này đã uống thử nước giếng với niềm tin sẽ giúp bản thân được an lành, khỏe mạnh…

Thực hư truyền thuyết về Giếng Tiên Phú Quốc

Giếng Tiên còn được gọi là giếng Gia Long hoặc giếng Ngự. Truyền thuyết về giếng Tiên gắn liền với Nguyễn Ánh, tức chúa Nguyễn (vua Gia Long). Người dân tương truyền rằng, sau khi Nguyễn Ánh bị đánh bại đã chạy trốn cùng với đoàn quân Tây Sơn đến Phú Quốc. Tuy nhiên, khi lên đến nơi thì đây lại là hoang đảo, lương thực và nước uống đều bị cạn kiệt, gây hoang mang cho quân lính.

Truyền thuyết Giếng Tiên và cẩm nang du lịch Phú Quốc - 1

Lúc này, Nguyễn Ánh đã cắm mũi kiếm của mình xuống một mỏm đá và ngẩng lên trời than: “Nếu ý trời đã muốn ta làm vua, hãy ban lương thực và nước ngọt”. Sau khi dứt lời thì Nguyễn Ánh rút mũi kiếm ra thì dòng nước ngọt xuất hiện và có cả cá nổi lên. Nhờ vậy mà đội quân Tây Sơn có đủ nước uống và có lương thực để ăn.

Ngày nay, tại vị trí giếng Tiên Phú Quốc vẫn có dấu tích vết chân người trên các tảng đá. Đặc biệt hơn là có những tảng đá lớn có hình thù như ngai vua/chiếc ghế hướng mặt ra biển. Nước ở giếng Tiên chỉ là mạch nước ngầm nhưng chưa bao giờ cạn và chưa bao giờ bị nhiễm mặn.

Truyền thuyết Giếng Tiên và cẩm nang du lịch Phú Quốc - 2

Đây cũng là lý do thu hút người dân cũng như các du khách đến lấy nước ở giếng. Nhiều người truyền tai nhau rằng, nước giếng Tiên có khả năng trị bệnh và giúp cơ thể khỏe mạnh, sinh lực dồi dào.

Chơi gì khi đến Giếng Tiên Phú Quốc?

Khi đến tham quan giếng Tiên Phú Quốc thì bạn đừng nên bỏ lỡ mà hãy trải nghiệm ngay 3 hoạt động thú vị nhất tại khu vực này như:

Tham quan Giếng Ngự nước ngọt

Truyền thuyết Giếng Tiên và cẩm nang du lịch Phú Quốc - 3

Giếng Tiên Phú Quốc không chỉ thu hút khách du lịch nhờ truyền thuyết gắn liền với chúa Nguyễn mà còn nhờ sự linh thiêng của nó. Người địa phương cho rằng, nước của giếng Tiên có thể chữa bệnh và giúp sức khỏe được dồi dào. Chính vì thế, nhiều du khách đến Phú Quốc sẽ ghé tham quan giếng Ngự nước ngọt và uống nước giếng để cầu mong sự khỏe mạnh, bình an cho bản thân.

Tham quan đền Minh Vương

Truyền thuyết Giếng Tiên và cẩm nang du lịch Phú Quốc - 4

Đền Minh Vương là ngôi đền được xây dựng ngay cạnh giếng Tiên để người dân cũng như du khách đến cầu sức khỏe, sự bình an. Hiện tại, đền Minh Vương vẫn luôn được dọn dẹp, chăm sóc và thường xuyên cúng bái. Nếu bạn đã ghé đến giếng Tiên, nhớ đến đền Minh Vương nhé!

Tham quan bãi biển Phú Quốc

Truyền thuyết Giếng Tiên và cẩm nang du lịch Phú Quốc - 5

Biển Phú Quốc nói chung và bãi biển ở giếng Tiên nói riêng đều ghi dấu ấn với du khách bởi sự hoang sơ của mình. Như đã nói ở trên, ngoài việc có giếng nước ngọt đặc trưng không bao giờ cạn, khu vực giếng Tiên còn có những rặng san hô nhiều màu sắc.

Bạn có thể thuê đồ lặn để trải nghiệm thế giới bao la của đại dương, chiêm ngưỡng những dải san hô đẹp tại khu vực biển này. Nước xanh trong, cảnh sắc đẹp sẽ giúp bạn có chuyến đi thú vị nhất.

Cần lưu ý những gì khi đến Giếng Tiên Phú Quốc?

Để chuyến du lịch đến giếng Tiên Phú Quốc thuận lợi và có những trải nghiệm thú vị nhất, bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau:

Bạn nên lựa chọn trang phục lịch sự và trang nghiêm: Giếng Tiên là điểm tham quan du lịch tâm linh, do đó, bạn nên ưu tiên những trang phục kín đáo, lịch sự nhất

Mang theo đồ tắm biển: Ở giếng Tiên Phú Quốc có các rặng san hô rất đẹp, nhiều màu sắc nên bạn hãy mang theo đồ bơi để tham gia lặn ngắm san hô ở ngay gần khu vực giếng Tiên. Bên cạnh đó, bạn nên mang thêm nhiều bộ đồ khác nhau để có được những bức ảnh check-in đẹp xung quanh

Truyền thuyết Giếng Tiên và cẩm nang du lịch Phú Quốc - 6

Mang theo túi chống nước: Bạn nên chuẩn bị túi chống nước tốt để đựng các thiết bị điện tử như điện thoại, máy ảnh,… để tránh bị nước vào

Theo dõi dự báo thời tiết: Bạn nên xem dự báo thời tiết để đảm bảo cho chuyến đi an toàn. Tốt nhất, bạn nên chọn đến giếng Tiên vào những lúc trời nắng đẹp để có những trải nghiệm tham quan tốt nhất

Tìm hiểu nơi nghỉ ngơi và ăn uống: Bạn nên tham khảo các điểm nghỉ ngơi ăn uống ở bãi Khem hoặc bãi Sao gần khu vực giếng Tiên

Ngoài ra, ở khu vực gần giếng Tiên Phú Quốc còn có một số điểm du lịch nổi tiếng khác mà bạn có thể ghé như: bãi Dài, bãi Khem, mũi Dinh Cậu,… Nếu tham quan giếng Tiên, bạn nên tranh thủ ghé qua những địa điểm đó để khám phá thêm nhiều nét đẹp của thiên nhiên Phú Quốc.

QT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *