Thêm một chợ đêm sắp đi vào hoạt động tại TPHCM

Vào tối ngày 26/1 tới đây, Cần Thạnh (huyện Cần Giờ, ) sẽ chính thức đi vào hoạt động. Với việc xây dựng Phố đi bộ kết hợp với các gian hàng ẩm thực, lãnh đạo huyện Cần Giờ kỳ vọng Chợ đêm Cần Thạnh sẽ trở thành điểm du lịch mới thu hút du khách trong những dịp cuối tuần.

Chợ đêm Cần Thạnh nằm trên đường Trần Văn Kiều (thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ) có quy mô thiết kế là 108 gian hàng, trong đó chủ yếu là các gian hàng ẩm thực kinh doanh hải sản tươi sống, nước uống giải khát, thức ăn nhanh và các món ngon đặc trưng của huyện duyên hải Cần Giờ.

Thêm một chợ đêm sắp đi vào hoạt động tại TPHCM
Cổng Chợ đêm Cần Thạnh (Cần Giờ)

Bên cạnh đó, Chợ đêm Cần Thạnh cũng có các gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP riêng có của Cần Giờ như xoài cát Cần Giờ, các sản phẩm từ tổ yến, các loại hải sản đóng gói, mật dừa nước…. Ngoài ra, Chợ đêm cũng kinh doanh một số hàng thủ công mỹ nghệ, quà lưu niệm mang tính địa phương dành cho du khách tham quan.

Theo Ban tổ chức, sau khi đi vào hoạt động Chợ đêm Cần Thạnh sẽ mở cửa từ 15h00 đến 23h00 thứ 6, thứ 7 hàng tuần và các ngày Lễ, Tết nhằm phục vụ không chỉ cho người dân địa phương mà còn là điểm đến của du khách khi ghé thăm Cần Giờ. Chợ đêm này cũng sẽ tạo thêm công ăn việc làm cho người dân địa phương cũng như là đầu mối tiêu thụ nông sản thực phẩm, hải sản cho nông dân và ngư dân Cần Giờ.

Thêm một chợ đêm sắp đi vào hoạt động tại TPHCM - 1
Du khách tại ấp Thiềng Liềng (xã đảo Thạnh An, Cần Giờ)

Hiện nay, Cần Giờ đã trở thành một điểm đến của du lịch TPHCM với nhiều địa danh được du khách biết tới và yêu thích như khu du lịch Vàm Sát, bãi biển 30/4, xã đảo Thạnh An , khu sinh thái Dần Xây, khu căn cứ cách mạng Rừng Sác, đảo Khỉ… phù hợp với nhiều loại hình du lịch như du lịch nghỉ dưỡng, du lịch thể thao, du lịch sinh thái…

Việc hình thành thêm Chợ đêm tại Cần Giờ không chỉ tạo thêm điểm nhấn cho du lịch Cần Giờ mà còn làm phong phú thêm các sản phẩm du lịch tại vùng đất duyên hải thuộc TPHCM này.

Theo Trọng Thịnh (Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *