Phương Oanh gây bất ngờ với món bánh lạ: netizen tưởng cục than hóa ra là món ‘hot’ nhất mạng xã hội

Dù trong giai đoạn bầu bí thai đôi khá nặng nề, diễn viên vẫn năng động vào bếp làm món bánh than tổ ong khiến netizen xuýt xoa khen ngợi.

Trong những ngày giai đoạn cuối của thai kỳ, thay vì nằm nghỉ ngơi thư giãn thì Phương Oanh vẫn chăm chỉ vào bếp nấu ăn. Ngoài những mâm cơm nhà ngon mắt ngon miệng thì cô cũng vô cùng khéo léo khi làm những món ăn tráng miệng. Mới đây, Phương Oanh đã khoe món bánh than tổ ong “hot trend” tự tay mình làm, chỉ mới nghĩa quá thành phẩm dân tình đã xuýt xoa vì món bánh này trông cứ như thật.

Phương Oanh gây bất ngờ với món bánh lạ: netizen tưởng cục than hóa ra là món 'hot' nhất mạng xã hội
(Ảnh: Đỗ Phương Oanh)

Nếu theo dõi các diễn đàn ăn uống bạn sẽ nhận thấy đây là bánh than tổ ong đang “hot” rần rần trên mạng xã hội. Nhiều cửa hàng cũng cập nhật món bánh này với giá khoảng 30.000 – 75.000 đồng cho một ‘viên than tổ ong’ nhân sốt trứng muối.

Phương Oanh gây bất ngờ với món bánh lạ: netizen tưởng cục than hóa ra là món 'hot' nhất mạng xã hội - 1
(Ảnh: @Quân Ánh, @Lynlyn, @Trang Pháp)

Trong kênh Tiktok của mình, diễn viên Phương Oanh cũng háo hức chia sẻ món bánh độc đáo này. Mặc dù đang mang thai nặng nề nhưng sự thơm ngon chiếc bánh tổ ong hot trend khiến nữ diễn viên không ngại “lăn xả” nhiều giờ đồng hồ để chế biến. Theo “bếp nàng Ỉn” chia sẻ thì chiếc bánh này có nguyên liệu chính là bột mì bên cạnh đó để tạo nên màu sắc giống hệt như một viên than tổ ong thì phải có thêm bột ca cao, bột cà phê hòa tan và bột than tre.

Phương Oanh gây bất ngờ với món bánh lạ: netizen tưởng cục than hóa ra là món 'hot' nhất mạng xã hội - 2
(Ảnh: @dophuongoanh89)

Khác với cách nấu các món ăn mặn thông thường có thể nêm nếm tùy khẩu vị nhưng đối với làm bánh thì nữ diễn viên cho rằng quan trọng nhất là định lượng phải thật chuẩn nếu không thì thành phẩm sẽ không thành công được. Thành phẩm ra lò vốn chỉ là những chiếc bánh bông lan thông thường, cô nàng đã sử dụng những chiếc ống hút trà sữa để tạo lỗ trên mặt bánh. Quả thực món bánh của vợ Chủ tịch khiến dân tình rất bất ngờ bởi giống hệt như những viên than tổ ong thật sự.

Phương Oanh gây bất ngờ với món bánh lạ: netizen tưởng cục than hóa ra là món 'hot' nhất mạng xã hội - 3
(Ảnh: @dophuongoanh89)

Ngoài ra, để món bánh trông sinh động hơn Phương Oanh còn khéo léo trang trí bằng lá vàng. Cô cũng hài hước tâm sự rằng do mải làm bánh nên tối nay chắc cả nhà sẽ nhịn cơm vì chưa nấu được gì.

Phương Oanh gây bất ngờ với món bánh lạ: netizen tưởng cục than hóa ra là món 'hot' nhất mạng xã hội - 4
Nếu như viên tổ ong ngoài đời được rắc trấu thì Phương Oanh biến tấu món bánh bằng cách rắc vàng. (Ảnh: @dophuongoanh89)

Dưới clip dân tình cũng thi nhau dành lời khen đến mẹ bầu, số khác cũng tò mò về hương vị của than tổ ong và tìm mua ngay để thưởng thức. Có thể nói dù mang song thai ở tháng thứ 7 nhưng Phương Oanh vẫn vô cùng năng động và “bếp nàng Ỉn” cũng ngày càng nhận về sự yêu mến của rất nhiều người.

Theo H.Trang (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *