Phụ nữ có nội tạng nhiễm bệnh và tuổi thọ ngắn thường có 2 điểm “hình tròn” trên cơ thể: Dù ở độ tuổi nào bạn cũng nên kiểm tra ngay

Phụ nữ có nội tạng nhiễm bệnh và tuổi thọ ngắn thường có 2 điểm “hình tròn” trên cơ thể: Dù ở độ tuổi nào bạn cũng nên kiểm tra ngay

Dưới đây là những đặc điểm trên cơ thể của một người có tuổi thọ ngắn, nếu bạn có dù chỉ 1 cũng nên thay đổi càng sớm càng tốt.


Tuổi thọ cao là mong ước của tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để thực hiện lối sống lành mạnh và bệnh tật chính là kết quả của sự buông thả đó. Theo trang Sohu (TQ), muốn biết một người có tuổi thọ cao hay ngắn thực sự không hề khó khăn, chỉ cần quan sát nếu thấy một người có 2 điểm “hình tròn” dưới đây, nghĩa là họ đang có nguy cơ tử vong sớm vì rất nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Phụ nữ có nội tạng nhiễm bệnh và tuổi thọ ngắn thường  có 2 điểm

2 điểm hình tròn là dấu hiệu tuổi thọ ngắn

1. Bụng tròn trịa

Vì lối sống phản khoa học như ăn nhiều, lười vận động, thích ngồi im một chỗ… nhiều người bị tăng cân không phanh khiến cơ thể tròn vo, đặc biệt là vùng bụng ngày càng căng tròn.

Bụng to chứng tỏ vùng bụng tích tụ nhiều mỡ, kéo theo đó là các cơ quan trong bụng cũng bị bao bọc bởi mỡ thừa. Có câu “béo phì là nguồn gốc của mọi bệnh tật”, cũng từ đó là ảnh hưởng đến tuổi thọ. Một người béo phì, bụng lớn sẽ đối mặt với các căn bệnh sau:

Phụ nữ có nội tạng nhiễm bệnh và tuổi thọ ngắn thường  có 2 điểm

Béo phì là nguồn gốc của mọi bệnh tật…

– Gan nhiễm mỡ

Bụng là nơi tập trung các cơ quan quan trọng như gan, tụy, dạ dày, ruột. Khi bụng bị béo phì, mỡ nội tạng đi vào hệ tiêu hóa quá nhiều có thể làm tổn thương gan và gây ra gan nhiễm mỡ. Một nghiên cứu về “Béo phì và bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu” được công bố ở Tạp chí Biên giới Y tế Trung Quốc năm 2012 đã chỉ ra: Béo phì là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ mà không phải do uống rượu!

Phụ nữ có nội tạng nhiễm bệnh và tuổi thọ ngắn thường  có 2 điểm

Béo phì là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ mà không phải do uống rượu.

– Bệnh tiểu đường

Béo bụng sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ đường, dễ dẫn đến bệnh tiểu đường.

Vào năm 2014, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Thanh Đảo đã phát hành một nghiên cứu cho thấy: Tỷ lệ vòng eo, hông có liên quan đến sự điều hòa đường huyết bất thường và là nguyên nhân của bệnh tiểu đường loại 2.

– Ung thư

Phó giáo sư Giovannucci thuộc Trường Y Harvard và các cộng sự đã tiến hành một cuộc khảo sát ở những người đàn ông độ tuổi 40-75 và phát hiện ra rằng vòng eo có liên quan đến tỷ lệ mắc ung thư đại trực tràng. Ngoài ra, béo phì còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư như ung thư tử cung và ung thư gan.

Phụ nữ có nội tạng nhiễm bệnh và tuổi thọ ngắn thường  có 2 điểm

Béo phì làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư như ung thư tử cung và ung thư gan.

– Bệnh tim

Một báo cáo đăng trên Tạp chí Y khoa Anh cho biết béo phì có thể gây ra bệnh tim và đột quỵ . Năm 2018, Tạp chí Dịch tễ học Trung Quốc đã công bố “Nghiên cứu về nguy cơ béo phì và thiếu máu cơ tim cục bộ ở người lớn Trung Quốc” và phát hiện ra rằng nguy cơ mắc loại bệnh tim này thay đổi khi chu vi vòng eo tăng lên.

2. Phần đầu tròn trịa

Những người có phần đầu tròn trịa nghĩa là có cảm giác phần đầu khá lớn, tai to và cổ dày. Những người như vậy nếu không được chăm sóc kịp thời sẽ dễ sinh bệnh. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người có đầu béo tròn và cổ dày thường có lipid máu bất thường, và dễ bị cao huyết áp, bệnh tim và xuất huyết não.

– Bệnh tim

Vòng cổ là yếu tố cho thấy một người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch hay không, cổ càng dày có nghĩa là có nhiều khả năng bị rối loạn lipid máu, bạn cần cảnh giác với bệnh tim mạch vành. Trong đó theo nghiên cứu:

Nam: Những người có chu vi cổ từ 36,38cm trở lên có nguy cơ mắc bệnh mạch vành cao hơn Những người có chu vi cổ từ 36,38-37,80cm có nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành cao nhất!

Phụ nữ: So với những người có chu vi cổ từ 32,28cm trở xuống, nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành ở phụ nữ có chu vi cổ từ 33,60-3 5,35cm tăng 1,42 lần.

Phụ nữ có nội tạng nhiễm bệnh và tuổi thọ ngắn thường  có 2 điểm

– Bệnh tiểu đường

Ngay cả khi vòng eo của một người ở mức bình thường mà phần cổ quá dày sẽ dễ làm tăng lượng đường trong máu và tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Năm 2015, Tạp chí Nội tiết và Chuyển hóa Trung Quốc đã công bố một phân tích cho thấy chu vi cổ quá to có liên quan đến tình trạng kháng insulin và các yếu tố liên quan đến chuyển hóa, tiểu đường…

– Tăng lipid máu

Những người có cổ dày thường kèm theo lipid máu cao. Năm 2012, một tạp chí y khoa tổng hợp lâm sàng Trung Quốc đã công bố nghiên cứu cho thấy mối liên quan giữa chu vi cổ và sự rối loạn lipid máu, họ phát hiện ra rằng tỷ lệ rối loạn lipid máu ở những bệnh nhân cổ to cao hơn đáng kể.

– Chứng ngưng thở lúc ngủ

Năm 2002, Tạp chí Học thuật Tạp chí Y học Trung Quốc đã công bố một nghiên cứu và phát hiện ra rằng chu vi cổ có liên quan trực tiếp đến chứng ngưng thở khi ngủ.

(Nguồn: Sohu, Kknews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *