Người có tuổi thọ ngắn thường có 4 “đốm trắng” trên cơ thể, nếu không có thì xin chúc mừng bạn vẫn khỏe mạnh

Người có tuổi thọ ngắn thường có 4 “đốm trắng” trên cơ thể, nếu không có thì xin chúc mừng bạn vẫn khỏe mạnh

Muốn sống lâu thì phải duy trì được một sức khỏe tốt nhưng nếu bạn không làm được điều này thì chắc chắn trên cơ thể sẽ xuất hiện một số dấu hiệu sau.


Đối với những người sống lâu, họ thường có thói quen làm việc và nghỉ ngơi điều độ, kết hợp với một chế độ ăn uống tốt cùng một thái độ sống tích cực. Điều này làm cho cơ thể của họ trông rất khỏe mạnh. Vậy làm thế nào để chúng ta đánh giá tuổi thọ của một người sẽ dài hay ngắn? Những người có tuổi thọ ngắn có thể xuất hiện 4 dấu hiệu sau đây trên cơ thể.

1. Thiếu khí huyết, sắc mặt tái trắng, nhợt nhạt

Nếu nước da của một người luôn hồng hào thì điều đó có nghĩa là các chức năng cơ thể của người ấy đang hoạt động bình thường nên giúp sắc mặt tươi tắn hơn. Điều này cũng cho thấy lượng chất dinh dưỡng trong cơ thể người này rất đủ.

Còn nếu một người có sắc mặt tái nhợt, trắng bệch thì nguyên nhân có thể là do khí huyết không đủ. Lúc này, bạn nên ăn nhiều thực phẩm bổ máu hoặc đi khám để bác sĩ kê một số loại thuốc bổ giúp cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

2. Lòng bàn tay và bàn chân có màu trắng

Có rất nhiều huyệt đạo trên lòng bàn tay và lòng bàn chân của chúng ta, và chúng tương ứng với các cơ quan khác nhau của cơ thể. Nếu bàn chân và lòng bàn tay của một người có màu trắng thì điều đó có nghĩa là máu không được lưu thông ổn định trong cơ thể.

Vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày chúng ta sẽ thấy rằng nhiều người thích đến tiệm massage chân để xoa bóp thư giãn. Điều này là do ở bàn chân có nhiều huyệt đạo, máu huyết lưu thông trong cơ thể sẽ được đẩy nhanh bằng cách xoa bóp bàn chân. Ngay tại nhà, chúng ta cũng có thể cải thiện quá trình lưu thông máu trong cơ thể bằng cách ngâm chân.

Người có tuổi thọ ngắn thường có 4 đốm trắng trên cơ thể, nếu không có thì xin chúc mừng bạn vẫn khỏe mạnh - Ảnh 2.

3. Môi trắng bệch

Trong cuộc sống, chúng ta cũng sẽ thấy một số người có khuôn mặt nhợt nhạt, môi lúc thì thâm tái, lúc lại trắng bệch. Nếu sắc mặt nhợt nhạt thì môi cũng kém sắc hơn. Nguyên nhân là do cơ thể thiếu dinh dưỡng, bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng và chất đạm như trứng, rau, củ quả để tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể.

Người có tuổi thọ ngắn thường có 4 đốm trắng trên cơ thể, nếu không có thì xin chúc mừng bạn vẫn khỏe mạnh - Ảnh 3.

4. Móng tay có vệt trắng

Đây có thể là một dấu hiệu cảnh báo rằng bạn đang bị thiếu sắt do không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nếu bạn thấy móng tay trắng bệch với phần viền tối hơn thì đó còn có thể là biểu hiện cảnh báo bệnh gan. Lúc này, bạn hãy chủ động đi khám ngay để phòng tránh nguy cơ gặp phải những vấn đề sức khỏe nguy hiểm.

Người có tuổi thọ ngắn thường có 4 đốm trắng trên cơ thể, nếu không có thì xin chúc mừng bạn vẫn khỏe mạnh - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *