Ngôi làng thời trang ‘buộc’ du khách ‘đến là phải rút ví sắm đồ’

Nhờ sự xuất hiện của 140 thương hiệu nổi tiếng thế giới và giá rẻ hơn tới 50% so với ở London, Bicester (Vương quốc ) thu hút rất đông du khách trong nước và quốc tế đến mua sắm mỗi ngày.

Ngôi làng thời trang 'buộc' du khách 'đến là phải rút ví sắm đồ'

Bicester Village là trung tâm mua sắm lớn ở vùng nông thôn thuộc Oxfordshire (Anh quốc), cách London 1 giờ di chuyển. Ngay lối vào là hai bãi xe có sức chứa 519 chỗ đỗ, hình thành từ 7 năm trước.

Ngôi làng thời trang 'buộc' du khách 'đến là phải rút ví sắm đồ' - 1
Caption

Outlet này hiện nổi tiếng ở cả nước Anh và châu Âu, vừa là trung tâm shopping vừa là một điểm du lịch. Nhiều đoàn khách quốc tế khi đến London không thể bỏ qua Bicester. Xuất hiện từ năm 1995 và mở rộng từ năm 2017 sau khi chính quyền quận Cherwell, Oxfordshire cho phá bỏ những cửa hàng cũ, xây dựng thêm 28 đơn vị bán lẻ mới, ngôi làng thời trang luôn trong cảnh đông đúc khách.  

Ngôi làng thời trang 'buộc' du khách 'đến là phải rút ví sắm đồ' - 2

Mặt tiền các shop thời trang ở đây đều được thiết kế một màu trắng chủ đạo với 150 cửa hàng, mở cửa từ 9h sáng đến 7h tối từ thứ hai đến thứ bảy, riêng sáng chủ nhật sẽ phục vụ muộn hơn (từ 10h đến 19h). 

Ngôi làng thời trang 'buộc' du khách 'đến là phải rút ví sắm đồ' - 3

Bicester Village cũng tập trung hơn 140 thương hiệu lớn nhỏ, nổi tiếng thế giới, trong đó phải kể đến Dior, Gucci, Prada, Burberry, Yves Saint Lauren, Fendi, Givenchy, Lacoste, Dolce & Gabbana, Timberland… 

Ngôi làng thời trang 'buộc' du khách 'đến là phải rút ví sắm đồ' - 4

Ngoài ra còn có các hãng nổi tiếng khác như Alexander McQueen, Céline, Dior, Hugo Boss, Roberto Cavalli, Salvatore Ferragamo.

Ngôi làng thời trang 'buộc' du khách 'đến là phải rút ví sắm đồ' - 5

Ngôi làng thời trang 'buộc' du khách 'đến là phải rút ví sắm đồ' - 6

Ngôi làng thời trang 'buộc' du khách 'đến là phải rút ví sắm đồ' - 7

Hầu hết đoàn du khách quốc tế khi tới London đều được đưa đến ngôi làng thời trang này để mua sắm. Do đó, khi dạo chơi, mọi người có thể gặp những tộc người khác nhau.

Ngôi làng thời trang 'buộc' du khách 'đến là phải rút ví sắm đồ' - 8

Giá bán trung bình tại Bicester Village thấp hơn 50% so với các cửa hàng ở London. Một số gia đình quý tộc Hoàng gia Anh hay những người nổi tiếng cũng chọn ngôi làng này làm điểm mua sắm thời trang thường xuyên. 

Ngôi làng thời trang 'buộc' du khách 'đến là phải rút ví sắm đồ' - 9

Đối với những mẫu mã cũ, giá giảm từ 70 – 80%, chất lượng dịch vụ không có sự chênh lệch so với các cửa hàng chính thức của các hãng. Nhìn chung, bất cứ du khách nào ghé qua đây đều phải “xuống tiền” để mua ít nhất một thứ đồ cho bản thân, làm kỷ niệm hoặc làm quà tặng cho người thân.

Ngôi làng thời trang 'buộc' du khách 'đến là phải rút ví sắm đồ' - 10

Bởi vậy, khi mua sắm ở đây, đâu đâu cũng thấy mọi người xách những túi hàng rảo bước dọc con đường của ngôi làng.

Theo Thảo Nguyên (Vietnamnet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *