‘Mắt rồng’ lạ kỳ khiến du khách mê mệt

Được mệnh danh là “”, thượng nguồn sông Cetina trở thành điểm đến gây hấp dẫn du khách nhờ có cảnh quan thiên nhiên đặc biệt.

Thượng nguồn của sông Cetina () dài hơn 100 km có hình một hồ chứa nước nhỏ nhưng có độ sâu lớn, bắt nguồn từ con suối nằm tại Milasevo, gần làng Cetina.

'Mắt rồng' lạ kỳ khiến du khách mê mệt
Phần là đầu nguồn của một dòng sông.

Ở góc nhìn từ trên cao, hình ảnh hồ nước gây ấn tượng du khách ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy. Địa điểm này được liên tưởng khi mang dáng vẻ của con mắt màu xanh huyền bí. Đó cũng là lý do nơi đầu nguồn của sông Cetina này còn được biết đến với tên gọi “mắt rồng”.

'Mắt rồng' lạ kỳ khiến du khách mê mệt - 1
Ngâm mình, lặn sâu là trải nghiệm các du khách quan tâm.

Đặc biệt, nước ở hồ Centina trong vắt và rất lạnh bởi là nguồn nước ngầm từ độ sâu 155 mét từ trong lòng đất chảy ra. Với nhiệt độ chỉ dao động trong khoảng 4-8 độ C, nhiều du khách nhận định có cảm giác như ngâm mình trong bồn tắm nước đá.

'Mắt rồng' lạ kỳ khiến du khách mê mệt - 2
Du khách hết sức ấn tượng với hình dáng mắt rồng. Ảnh: MybestPlace.

Độ sâu lớn khiến phần hồ Centina là điểm lặn yêu thích của nhiều du khách ưa mạo hiểm. Đặc biệt, phần thủy sinh trong lòng hồ khiến nhiều du khách hết sức mê mẩn. Ngoài ra, địa điểm này còn gắn liền với nhiều truyền thuyết của người bản địa. Nằm ngay gần hồ cũng là một nhà thờ chúa kitô.

Hiện nay, du khách có thể ghé thăm “mắt rồng” từ thị trấn Vrlika, nơi cách làng Cetina 7 km. Đặc biệt, những người có kinh nghiệm nhận định đây là điểm không thể bỏ lỡ ở Croatia. Sông Cetina là di sản quốc gia chính thức của quốc gia này từ năm 1971.

Theo Trần Đình (Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *