Khoa Pug khoe đi thăm thú Tứ Xuyên, ăn lẩu cay nhất thế giới, một chi tiết khiến 100% dân mạng khen ngợi

vi vu hết thành phố này đến thành phố khác của Trung Quốc, thưởng ngoạn cảnh đẹp, ăn những món đặc sản nổi tiếng nhất.

Đi thăm tượng Phật lớn nhất thế giới, thuyết minh trơn tru như “nuốt đĩa”

Vốn là một YouTuber có sức hút, sở hữu lượng fan khổng lồ, sau khi gác lại công việc kinh doanh tại Mỹ, trở về Việt Nam và quay lại với phong cách review ẩm thực, du lịch, Khoa Pug lại càng được chú ý hơn. Anh chàng đang dành nhiều thời gian để ngao du Trung Quốc, vừa du lịch vừa làm clip “chiêu đãi” người hâm mộ.

Điểm dừng chân mới nhất của Khoa Pug là tỉnh . Khoa Pug cho hay, anh dành tình cảm đặc biệt với Tứ Xuyên bởi nơi đây có nhiều nét văn hóa – địa lý thú vị như: thảm thực vật đa dạng với hơn 20.000 loại thực vật, trong đó hơn 5.000 loại có thể làm thuốc; là nơi có 75% gấu trúc của thế giới sinh sống; có dòng ẩm thực Tứ Xuyên nổi danh quốc tế; có nhiều di tích lịch sử…

Khoa Pug khoe đi thăm thú Tứ Xuyên, ăn lẩu cay nhất thế giới, một chi tiết khiến 100% dân mạng khen ngợi
Khoa Pug hào hứng giới thiệu về vùng đất Tứ Xuyên, Trung Quốc

Khi đến thăm bức tượng Phật khổng lồ to nhất thế giới được tạc vào vác đá và cũng là bức tượng Phật nổi tiếng nhất ở Trung Quốc – Lạc Sơn Đại Phật, Khoa Pug thao thao bất tuyệt liên hệ với bộ phim “Phong Vân” mà anh chàng từng xem hồi nhỏ, trong đó bối cảnh chính là ở nơi đây. 

Dù xem phim từ hồi lớp 7, đến giờ mọi chi tiết Khoa Pug vẫn nhớ nằm lòng, còn nhớ đến mấy câu thơ mà các nhân vật nói với nhau: “Nước qua đầu gối Phật/ Lửa thiêu Lăng Vân động/ Rồi ngươi sẽ hóa rồng/ Nếu có được Phong Vân”. Lăng Vân động chính là hệ thống hang động, núi đá mà Lạc Sơn Đại Phật được tạc nên. 

Khoa Pug còn hài hước bảo, anh chàng tò mò đi tìm hỏa kỳ lân, tìm cách vào trong động để xem mình có “hóa rồng” được không, nhưng bị chặn không cho vào sâu, mà chỉ được ngắm tượng Phật bên ngoài.

Khoa Pug khoe đi thăm thú Tứ Xuyên, ăn lẩu cay nhất thế giới, một chi tiết khiến 100% dân mạng khen ngợi - 1
Khoa Pug đến thăm Lạc Sơn Đại Phật – bức tượng Phật bằng đá cao nhất thế giới

Không chỉ vậy, chàng YouTuber còn thuyết minh rất chi tiết về các thông tin liên quan đến bức tượng, từ truyền thuyết về nhà sư Hải Thông (người đã dành 20 năm đi hóa duyên, quyên góp để tạc tượng), về dòng sông nơi ánh mắt Phật hướng đến, về thăng trầm của bức tượng…

Cách Khoa Pug review về bức tượng Lạc Sơn Đại Phật khiến những người theo dõi nể phục, vì anh chàng trò chuyện một cách rất tự nhiên, như một hướng dẫn viên chuyên nghiệp dẫn người xem đi trực tiếp, tìm hiểu kiến thức kỹ càng, thậm chí còn không cần dùng voice off. 

Nể hơn nữa, cách nói chuyện của Khoa Pug cho thấy anh chàng không phải học vẹt mà đã tìm hiểu và ghi nhớ các thông tin của điểm tham quan trước khi đến. Khoa Pug cũng tỏ ra mình có lượng kiến thức phong phú, am hiểu về vùng đất đến mức đi đường gặp gì hay, anh chàng sẽ dừng lại review luôn. 

Ví dụ nhìn thấy rừng tre trúc ven đường, Khoa Pug tiết lộ luôn, từ cách đây hơn 800 năm, thời nhà Tống, người dân đã biết lấy ống tre trúc dẫn khí thiên nhiên về nhà sử dụng. Nhiều chi tiết khác liên quan đến kiến thức văn hóa, văn chương cũng được “cài cắm”, khiến nhiều người tấm tắc khen ngợi.

Thưởng thức lẩu cay “xé lưỡi” vẫn có hành động tinh tế 

Sở trường của Khoa Pug là review ẩm thực, lại từng kinh doanh quán lẩu nên Khoa Pug không thể bỏ qua việc nếm thử – món lẩu cay nhất thế giới. Anh chàng cho rằng: “Trong việc quảng bá một vùng đất ra thế giới thì ẩm thực là kênh quảng bá rất quan trọng, lan truyền rất nhanh và gây ấn tượng mạnh mẽ. Nếu Nhật có sushi, Hàn có tokboki, Việt Nam có phở còn Tứ Xuyên là lẩu. 

Riêng nền ẩm thực Tứ Xuyên đã quảng bá cho Trung Quốc rất là nhiều. Cũng có người nói món lẩu này quá nhiều mỡ và cay, nhưng mình phải ăn mới biết được”. 

Khoa Pug khoe đi thăm thú Tứ Xuyên, ăn lẩu cay nhất thế giới, một chi tiết khiến 100% dân mạng khen ngợi - 2
Khoa Pug nói đùa mình phải “rửa ruột” sau khi thưởng thức lẩu cay ở Tứ Xuyên.

Theo dõi cảnh anh chàng đi ăn lẩu, dân tình phải bật cười vì Khoa Pug không biết tiếng Trung ngoài từ “xia xia” (cảm ơn); còn người phục vụ trong quán thì không nói tiếng Anh. Vậy mà khua chân múa tay một hồi, mọi người vẫn giao tiếp được với nhau.

Dù đã chọn khẩu phần ít cay, Khoa Pug vẫn hoảng hồn với số lượng ớt trong nồi lẩu. Anh chàng đánh mắt “cầu cứu” nhân viên, và họ lập tức múc bớt nguyên tô ớt và tiêu cay tê lưỡi cũng như một phần lớn mỡ trong nồi bỏ đi.  

Khoa Pug khoe đi thăm thú Tứ Xuyên, ăn lẩu cay nhất thế giới, một chi tiết khiến 100% dân mạng khen ngợi - 3
Lượng ớt và mỡ trong nồi lẩu này quả thực thách thức vị giác của du khách

Đồ nhúng kèm lẩu rất đa dạng, từ thịt cừu, thịt bò, lá sách bò, lưỡi bò cho đến lưỡi vịt, chân vịt, ruột vịt, trứng tôm, huyết vịt, óc heo… Đang từ màu tự nhiên, sau khi nhúng chúng đều đổi sang màu dầu ớt, nhìn là đoán được hương vị cay cỡ nào.

Bản thân Khoa Pug, sau khi nhân viên nhà hàng lấy ra 70% lượng ớt, anh chàng vẫn cảm thấy “xé lưỡi”, cay nhíu cả mắt. Nhưng chàng YouTuber cũng nói thêm, Tứ Xuyên có thực vật và hương liệu phong phú, cách họ làm nên nồi lẩu cũng rất kỳ công và có ý đồ riêng, nên Khoa Pug vẫn ngồi ăn vui vẻ để cảm nhận được hương vị chứ không bỏ dở.

Khoa Pug khoe đi thăm thú Tứ Xuyên, ăn lẩu cay nhất thế giới, một chi tiết khiến 100% dân mạng khen ngợi - 4
Các đồ ăn kèm món lẩu cay nhất thế giới rất phong phú

Vào thăm nhà thi thánh Đỗ Phủ, văn thơ lai láng bất ngờ

Cũng trong chuyến đi Tứ Xuyên, Khoa Pug đã ghé thăm nhà của nhà thơ nổi danh đời Đường: Đỗ Phủ. Anh chàng thực sự khiến người theo dõi bất ngờ khi đã thể hiện khiếu hài hước bên cạnh kiến thức sâu rộng.

Khoa Pug đọc thơ Lý Bạch, thơ Đỗ Phủ bằng tiếng Hán, khoe kiến thức văn học và lịch sử đáng nể. Anh chàng còn hứng chí nói đùa: “Lý Bạch giàu có, sống dư dả, đi chơi khắp nơi kiểu blogger du lịch, có hướng theo Đạo giáo nên văn thơ bay bổng, không hổ danh là thi tiên. 

Còn Đỗ Phủ nghèo khó, cắm cúi đi học đi làm, ôm mộng làm quan ra giúp đời mà đi thi rớt tới rớt lui. Văn thơ Đỗ Phủ thể hiện tinh thần Khổng giáo, nói nhiều về lịch sử, đạo đức nên gọi là thi thánh”.

Khoa Pug khoe đi thăm thú Tứ Xuyên, ăn lẩu cay nhất thế giới, một chi tiết khiến 100% dân mạng khen ngợi - 5
Khoa Pug đứng trước khu di tích nhà của thi thánh Đỗ Phủ

Nếu tinh ý, khán giả sẽ nhận thấy khi Khoa Pug nói về các danh nhân, anh chàng dùng giọng điệu khác hẳn. Vẫn là phong cách hóm hỉnh, giàu kiến thức, nhưng có sự biến hóa trong giọng điệu để thể hiện sự trân trọng, tôn kính. 

Đặc biệt, nhiều netizen còn nhận ra, khi đến tham quan khu di tích nhà Đỗ Phủ, lúc vào trong phòng trưng bày, Khoa Pug nói giọng nhỏ nhẹ, giảm âm lượng khác hẳn với khi ở ngoài trời.

Khoa Pug khoe đi thăm thú Tứ Xuyên, ăn lẩu cay nhất thế giới, một chi tiết khiến 100% dân mạng khen ngợi - 6
Bức tượng Đỗ Phủ gầy gò, gương mặt ưu tư được trưng bày trong khu di tích

Có thể thấy, chỉ thông qua một vài chi tiết, Khoa Pug đã cho thấy mình là người am hiểu về lịch sử, địa lý, thơ văn, biến động thời cuộc của những vùng đất anh chàng đi qua. Cách ứng xử linh hoạt, khéo léo của Khoa Pug cũng được lòng dân mạng, 100% bình luận đều ngợi khen.

– Nể anh Khoa ở chỗ không phải chỉ ăn chơi nhảy múa không thôi mà anh tìm hiểu và đọc rất nhiều thứ nên biết nhiều. Làm video hài hước, dễ hiểu, trí nhớ cũng thuộc hàng thứ dữ đó!

– Tôi học dốt mà nghe Khoa kể chuyện lịch sử thấy cuốn thế. Không uổng công theo dõi bao lâu nay.

– Tìm hiểu được đủ các địa danh như vậy thì cần một quá trình tích lũy rất ghê đó. YouTuber vất vả nhất từng thấy, không như các kênh khác chỉ quay ăn và ăn, quá đơn giản. Cách ứng xử cũng thể hiện văn hóa và kinh nghiệm sống nha. 

(Trích bình luận của dân mạng)

Khoa Pug khoe đi thăm thú Tứ Xuyên, ăn lẩu cay nhất thế giới, một chi tiết khiến 100% dân mạng khen ngợi - 7
Khoa Pug cho rằng Tứ Xuyên có rất nhiều điều thú vị nhưng người Việt chưa đến du lịch nhiều

Theo Bích Chi (Đời sống Pháp luật)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *