Khả Như, Tiến Luật ‘bị hớ’ khi đi du lịch Thái Lan, dân tình bày cách thuế xe Tuk Tuk

Cộng đồng mạng đã có những chia sẻ hữu ích về mẹo du lịch ở Thái Lan thông qua đoạn clip của hai diễn viên Khả Như, .

Hai vợ chồng diễn viên Thu Trang – Tiến Luật mới đăng đã đây tải vlog du lịch Tết trên kênh cá nhân. Theo đó, cặp đôi này cùng những người bạn thân thiết là Khả Như, Huỳnh Phương đã có chuyến du xuân ở Thái Lan.

Có nhiều tình huống hài hước được ghi lại trong đoạn vlog này, vào ngày đầu cả nhóm đến Thái Lan. Một trong số đó là trải nghiệm thú vị trong việc thuê để di chuyển giữa các địa điểm.

Khả Như, Tiến Luật 'bị hớ' khi đi du lịch Thái Lan, dân tình bày cách thuế xe Tuk Tuk
Tiến Luật, Khả Như trả giá với tài xế Tuk Tuk

Tiến Luật cùng Khả Như là những người xung phong “bắn” tiếng Anh để trả giá cho các tài xế, kết quả là cả nhóm được giảm từ 700 Bath (khoảng 480 nghìn đồng) còn 550 Bath (khoảng 380 nghìn đồng) cho một chuyến đi.

Tuy nhiên, cộng đồng mạng khi xem xong đoạn clip này thì cho rằng nhóm nghệ sĩ Việt Nam đã bị “hớ” khá nhiều so với mức giá thực tế của những chuyến xe Tuk Tuk. Nhiều người chỉ ra rằng với quãng đường từ 5km đến 10km bạn chỉ phải trả từ 30-100 baht, tương đương với 15- 50 nghìn đồng, đắt rẻ tùy vào sự khéo léo mặc cả của du khách. Nếu xa hơn giá có thể giao động đến 200 Bath.

Khả Như, Tiến Luật 'bị hớ' khi đi du lịch Thái Lan, dân tình bày cách thuế xe Tuk Tuk - 1
Dân mạng cập nhật giá xe Tuk Tuk

Đây được cho là mức giá trung bình với một xe Tuk Tuk có thể chở được 6 người, do đó việc Tiến Luật phải trả hơn 500 Bath là mắc gấp đôi so với thực tế. Các fan cũng cho rằng ở Thái Lan cũng có các hãng xe ôm công nghệ như ở Việt Nam, vì thế du khách có thể đặt xe hoặc dựa vào đó để kiểm tra giá cho những chuyến đi bằng xe Tuk Tuk.

Rõ ràng việc di chuyển trên đường phố Thái Lan bằng xe Tuk Tuk là trải nghiệm không thể thiếu cho du khách khi đến đây, nhưng việc kiểm tra mức giá trung bình để tránh bị “chặt chém” cũng là một kỹ năng cần thiết.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *