Ăn quá nhiều, ăn nhanh và thích ăn một mình có thể là dấu hiệu một chứng bệnh rối loạn

avatar1649292168697 16492921698391623165343

Rối loạn ăn uống vô độ có thể là các vấn đề sức khỏe tâm thần gây ra các hành vi ăn uống cực đoan. Những hành vi ăn uống cực đoan này gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.

Một số người được chẩn đoán mắc chứng rối loạn ăn uống vô độ rất khó kiểm soát chế độ ăn của mình nhưng thường chính những người đó lại rất quan tâm đến cân nặng và hình thể. Mặc dù vậy, họ gặp khó khăn trong chế độ ăn kiêng. Các bữa ăn ít calo khiến họ đói kéo theo mệt mỏi, khó chịu và lại càng ăn nhiều khi tức giận, buồn chán, lo lắng hoặc chán nản.

1. Rối loạn ăn uống vô độ là gì?

Rối loạn ăn uống vô độ là loại rối loạn ăn uống phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Những người mắc chứng rối loạn ăn uống vô độ không bỏ thức ăn hoặc họ thường tập thể dục quá nhiều. Những người này cũng có thể gặp các vấn đề sức khỏe tâm thần khác, chẳng hạn như trầm cảm, lo lắng hoặc lạm dụng chất kích thích. Đây là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, nhưng những người mắc chứng rối loạn ăn uống vô độ có thể khỏi bệnh khi được điều trị.

Theo Hiệp hội Tâm thần học Hoa Kỳ, người mắc chứng rối loạn ăn uống vô độ cảm thấy mất kiểm soát và ăn quá nhiều, việc này xảy ra ít nhất là một lần một tuần và kéo dài trong ba tháng trở lên. Người mắc chứng này có thể bị thừa cân hoặc béo phì. Nhưng không phải tất cả những người mắc chứng rối loạn ăn uống vô độ đều thừa cân và không phải lúc nào thừa cân cũng có nghĩa là bạn mắc chứng rối loạn ăn uống vô độ.

Ăn quá nhiều, khó kiểm soát có thể do rối loạn ăn uống vô độ - Ảnh 1.

Những người mắc chứng rối loạn ăn uống vô độ có thể khỏi bệnh khi được điều trỊ.

2. Ai có nguy cơ cao mắc chứng rối loạn ăn uống vô độ?

Rối loạn ăn uống vô độ ảnh hưởng đến hơn 3% phụ nữ ở Hoa Kỳ. Hơn một nửa số người mắc chứng rối loạn ăn uống vô độ là phụ nữ. Phụ nữ và trẻ em gái ăn kiêng thường xuyên có nguy cơ ăn quá độ cao gấp 12 lần so với phụ nữ và trẻ em gái không ăn kiêng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *