Đội xích lô du lịch ‘thời trang’ ở Đà Nẵng: Tài xế áo hoa sặc sỡ, biết tiếng Anh

Đội xe xích lô Đà Nẵng gồm 83 chiếc được thiết kế rất thời trang, tươi trẻ. Hình ảnh mới lạ của đội xích lô khiến du khách ngỡ ngàng, thích thú. Đội xích lô không những am hiểu giao thông mà còn được đào tạo ngoại ngữ, ứng xử…

Chào đón Tết Giáp Thìn 2024, trang phục của đội ngũ xích lô du lịch Đà Nẵng vừa được đổi mới với những chiếc áo được thiết kế tươi trẻ, hiện đại, tông vàng chủ đạo, kèm hoạ tiết cỏ cây hoa lá miền nhiệt đới bắt mắt. Ngoài ra, chiếc mũ cói được điểm thêm logo Danang Fantasticity ấn tượng, góp phần mang lại hình ảnh đẹp hơn trong cái nhìn của du khách đến từ khắp nơi. 

Đội xích lô du lịch 'thời trang' ở Đà Nẵng: Tài xế áo hoa sặc sỡ, biết tiếng Anh
Trang phục của đội xích lô du lịch Đà Nẵng được đổi mới để chào đón Tết Giáp Thìn 2024

Sở Du lịch cho biết, đội xích lô du lịch Đà Nẵng được thành lập từ năm 2003, dưới sự quản lý trực tiếp của Trung tâm Xúc tiến Du lịch thành phố Đà Nẵng.

Trong những năm qua,đội xích lô du lịch đã trở thành một loại hình du lịch thú vị trên đường phố trong hệ thống các tour và điểm tham quan nội thị với phong cách phục vụ lịch sự, văn minh, nhiệt tình, không tranh giành, chèo kéo khách.

Đội xe gồm 83 chiếc được thiết kế rất thời trang, đồng nhất về kiểu dáng, màu sắc, kích thước; toàn bộ khung sườn đều bằng inox, có nệm ngồi và mái che màu đỏ, luôn được bảo quản và giữ gìn sạch sẽ. 

Các thành viên trong đội xích lô du lịch có đủ tiêu chuẩn sức khoẻ, am hiểu luật giao thông, ngoại ngữ và có kiến thức về các điểm tham quan trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. 

Hằng năm, đội xích lô du lịch được tham gia các khóa bồi dưỡng ngoại ngữ, kiến thức và kỹ năng về văn hoá ứng xử văn minh trong công tác phục vụ khách du lịch.

Tour tham quan du lịch bằng xích lô kéo dài 30-45 phút, đưa du khách thưởng ngoạn, khám phá nội thị Đà Nẵng (Sông Hàn, Cầu Rồng, Cầu sông Hàn, Bảo tàng điêu khắc Chăm, Công viên APEC, Chợ Hàn, Nhà thờ Chánh Toà…) và thưởng thức ẩm thực địa phương. 

Với tiêu chí thân thiện – nhiệt tình – mến khách, xích lô du lịch Đà Nẵng đã trở thành sản phẩm đặc trưng của du lịch Đà Nẵng, được du khách trong và ngoài nước yêu thích, đặc biệt là khách quốc tế. 

Đội xích lô du lịch 'thời trang' ở Đà Nẵng: Tài xế áo hoa sặc sỡ, biết tiếng Anh - 1
Khách nước ngoài yêu thích, lựa chọn xích lô để tham quan phố phường Đà Nẵng

Đội xích lô du lịch 'thời trang' ở Đà Nẵng: Tài xế áo hoa sặc sỡ, biết tiếng Anh - 2

Bên cạnh phục vụ vận chuyển khách và các hoạt động sự kiện du lịch, xích lô còn là phương tiện được các cặp đôi lựa chọn tổ chức đám cưới (rước dâu bằng xe xích lô). Giá vé đối với khách đoàn là 120.000 đồng/người/xe và khách lẻ là 150.000 đồng, áp dụng từ ngày 1/2.

Theo Diệu Thùy (Vietnamnet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *