Chợ ẩm thực quê giữa đồng lúa xanh hút nghìn khách ngày mở cửa trở lại

Sau thời gian tạm dừng để lên kế hoạch mới, mô hình – điểm ẩm thực giữa cánh đồng lúa gây “sốt” cộng đồng mạng ở Bà Rịa – Vũng Tàu hoạt động trở lại, thu hút đông đảo người dân và du khách đến ăn uống, trải nghiệm.

Chiều 20/3, điểm ẩm thực quê An Nhứt (xã An Nhứt, huyện Long Điền) đã hoạt động trở lại sau hơn nửa tháng tạm dừng.

Chợ ẩm thực quê giữa đồng lúa xanh hút nghìn khách ngày mở cửa trở lại
Chợ ẩm thực quê An Nhứt đông đúc trong ngày đầu hoạt động trở lại. (Ảnh: Quang Hưng)

Đông đảo người dân địa phương và du khách gần xa đã đổ về thưởng thức các món ăn, trải nghiệm không khí nhộn nhịp trong ngày đầu tiên chợ mở cửa trở lại.

Các gian hàng với đủ món ngon vùng quê được tiểu thương là người địa phương bày bán bán dọc một bên tuyến kênh. Họ bày tỏ sự vui mừng khi chính quyền cho phép hoạt kinh doanh trở lại.

Chợ ẩm thực quê giữa đồng lúa xanh hút nghìn khách ngày mở cửa trở lại - 1
Chợ ẩm thực quê được dời đến con đường ruộng giữa cánh đồng lúa An Nhứt, cách vị trí cũ khoảng 1km. Một bên là nơi buôn bán, bên còn lại được bố trí làm chổ để phương tiện ô tô, xe máy miễn phí. (Ảnh: Quang Hưng)

Chị Trần Thị Diễm Hương (ngụ ấp Đồng Trung, xã An Nhứt) chia sẻ: “Tôi mừng quá khi chợ được mở lại, giúp người dân chúng tôi có thêm thu thập, giảm bớt gánh nặng về kinh tế sau thời điểm mất việc làm”

Chợ ẩm thực quê giữa đồng lúa xanh hút nghìn khách ngày mở cửa trở lại - 2

Chợ ẩm thực quê giữa đồng lúa xanh hút nghìn khách ngày mở cửa trở lại - 3

Chợ ẩm thực quê giữa đồng lúa xanh hút nghìn khách ngày mở cửa trở lại - 4

Chợ ẩm thực quê giữa đồng lúa xanh hút nghìn khách ngày mở cửa trở lại - 5
Các món ăn dân dã được người dân địa phương bày bàn tại điểm chợ ẩm thực quê An Nhứt. (Ảnh: Quang Hưng)

Đến TP Bà Rịa thăm người thân từ hai hôm trước, ông Nguyễn Tấn Bắc (ngụ TP Nha Trang, Khánh Hoà) cho biết, khi nghe giới thiệu về điểm ẩm thực quê này, ông quyết định cùng vợ con đi xe đến trải nghiệm.

“Tôi rất thích không khí trong lành, khung cảnh thôn quê và những món ăn đặc sắc ở đây. Đường đi vừa sạch vừa đẹp, cảnh đồng lúa mát mẻ, không khói bụi. Mong rằng mô hình ẩm thực quê này được địa phương duy trì lâu dài”. Ông Bắc chia sẻ.

Chợ ẩm thực quê giữa đồng lúa xanh hút nghìn khách ngày mở cửa trở lại - 6
Ông Nguyễn Tấn Bắc (ngụ TP Nha Trang, Khánh Hoà) cùng gia đình đến trải nghiệm chợ ẩm thực quê. (Ảnh: Quang Hưng)

Chợ ẩm thực quê mới mở lại được dời đến con đường ruộng giữa cánh đồng lúa An Nhứt, cách vị trí cũ khoảng 1km, bên kênh cầu Mốc giáp Quốc lộ 55. Thời gian mở cửa từ 16h – 22h hàng ngày.

Trước khi cho chợ hoạt động trở lại, chính quyền xã An Nhứt đã trồng cây hai bên bờ kênh, bố trí một bên là nơi buôn bán, bên còn lại làm chỗ để phương tiện ô tô, xe máy miễn phí. Hai bên kênh được che chắn bằng hàng rào sắt để đảm bảo an toàn cho trẻ em.

Chợ ẩm thực quê giữa đồng lúa xanh hút nghìn khách ngày mở cửa trở lại - 7

Chợ ẩm thực quê giữa đồng lúa xanh hút nghìn khách ngày mở cửa trở lại - 8
Lan can được chính quyền địa phương lắp dọc bờ kênh cùng phao cứu hộ. (Ảnh: Quang Hưng)

Cũng như mục đích và tiêu chí trước đó, chợ ẩm thực quê An Nhứt bán những món ăn dân dã mang đậm hương vị địa phương như: bánh hỏi An Nhứt, bánh khọt, bánh cuốn, hột vịt lộn, cá viên chiên, bắp, khoai nướng cùng các loại hải sản tươi… do chính người dân địa phương làm ra, chế biến.

Mô hình này góp phần tạo điều kiện sinh kế cho người dân, là một hướng phát triển du lịch cộng đồng khu vực nông thôn.

Chợ ẩm thực quê giữa đồng lúa xanh hút nghìn khách ngày mở cửa trở lại - 9
Từ bãi giữ xe, du khách di chuyển qua cây cầu giữa kênh để sang các gian hàng ẩm thực. Ảnh: Quang Hưng

Trước đó, mô hình ẩm thực quê này hoạt động từ đầu năm 2024, gây “sốt” trên mạng xã hội bởi toạ lạc trên con đường nằm giữa cánh đồng lúa xanh mướt. Tuy nhiên, từ đầu tháng 3/2024, chợ phải tạm dừng do chưa đảm bảo các giải pháp an toàn.

Chợ ẩm thực quê giữa đồng lúa xanh hút nghìn khách ngày mở cửa trở lại - 10
Càng về chiều muộn, lượng khách đến chợ ẩm thực càng đông. (Ảnh: Quang Hưng)

Ông Nguyễn Trường Thành, Chủ tịch UBND xã An Nhứt cho biết, sau thời gian tạm dừng để khắc phục những giải pháp an toàn về giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường…, chợ ẩm thực quê chính thức hoạt động trở lại với 67 gian hàng của người dân địa phương. 

“Tại vị trí mới này, xã đã bố trí bãi đậu xe, làm lan can che chắn dọc kênh, lắp hệ thống chiếu sáng để phục vụ các tiểu thương, người dân và du khách. Dọc tuyến kênh cũng được trang bị phao cứu hộ, thùng rác, nhà vệ sinh và gắn bảng lưu ý để đảm bảo an toàn”, ông Thành nói.

Theo Quang Hưng (Vietnamnet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *