1 loại thịt có thể sản xuất collagen, rất tốt cho da và xương khớp của phụ nữ tuổi 40: Tuy nhiên cần nắm chắc 3 lưu ý trước khi ăn

1 loại thịt có thể sản xuất collagen, rất tốt cho da và xương khớp của phụ nữ tuổi 40: Tuy nhiên cần nắm chắc 3 lưu ý trước khi ăn

Thịt bò giúp bổ khí, dưỡng huyết, bổ tỳ, dạ dày cho phụ nữ. Thịt bò còn chứa nhiều creatine, là chất cung cấp năng lượng cho cơ bắp, chính vì vậy thịt bò có tác dụng đặc biệt giúp tăng cơ bắp và tăng cường sức bền.


Loại thịt có thể sản xuất collagen, rất tốt cho da và xương khớp

Bữa ăn của bạn sẽ không hoàn hảo nếu không có protein. Trong khi đó, thịt động vật là nguồn protein chất lượng cao nhất. Đồng thời, thịt cũng cung cấp nhiều loại vitamin khác nhau như vitamin A, B, D, B6, natri, kali và chất béo có lợi cho cơ thể.

Thịt bò được coi là 1 trong những loại thịt tốt cho sức khỏe của phụ nữ nhất. Phụ nữ sau tuổi 40 thường bị suy giảm collagen, sức khỏe suy giảm. Ở độ tuổi này nếu tiêu thụ lượng thịt bò vừa phải sẽ rất tốt cho cơ thể.

Thịt bò được coi là 1 trong những loại thịt tốt cho sức khỏe của phụ nữ nhất.

Thịt bò giúp bổ khí, dưỡng huyết, bổ tỳ, dạ dày cho phụ nữ. Thịt bò còn chứa nhiều creatine, là chất cung cấp năng lượng cho cơ bắp, chính vì vậy thịt bò có tác dụng đặc biệt giúp tăng cơ bắp và tăng cường sức bền.

Thịt bò cũng là một loại thịt có vai trò quan trọng trong việc sản sinh collagen ở nữ giới. Nguyên nhân chủ yếu bởi loại thịt này rất nhiều kẽm, trong khi đó kẽm lại là một trong những thành phần thiết yếu để cơ thể sản xuất collagen. Hơn nữa, thịt bò chứa ba trong số các axit amin tạo nên collagen đó là: glycine, proline và hydroxyproline.

Lượng collagen trong thịt bò không chỉ có lợi trong việc làm đẹp da, tạo độ đàn hồi cho da, mà còn góp phần xây dựng xương, sụn, khớp được khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra, thịt bò cũng cung cấp rất nhiều kẽm. Kẽm là một khoáng chất quan trọng để xây dựng khối lượng cơ bắp, tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện sức khỏe của não.

Hơn nữa, thịt bò nạc cung cấp cho chúng ta sắt heme – dạng sắt được cơ thể bạn hấp thu dễ dàng hơn so với sắt nonheme có trong rau bina và các loại thực phẩm giàu sắt khác.

Thịt bò mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên thịt bò lại thuộc nhóm thịt đỏ. Chúng ta không nên quá lạm dụng mà cần phải tuân thủ theo một số nguyên tắc sử dụng dưới đây.

3 lưu ý quan trọng khi ăn thịt bò để vừa đẹp da, vừa không gây hại cho sức khỏe

Các nhà dinh dưỡng luôn khuyên không nên ăn quá nhiều thịt bò vì nó được biết là rất giàu chất béo và cholesterol. Theo khuyến nghị của Tổ chức Ung thư Thế giới, mỗi người có thể ăn khoảng 300-500g thịt đỏ (thịt lợn, bò, heo, cừu…) nấu chín mỗi tuần.

Ngoài ra khi ăn thịt bò cần lưu ý một vài điều sau đây:

1. Chỉ nên sử dụng phương pháp chế biến đơn giản

Sử dụng phương pháp chế biến nhẹ nhàng như hấp, luộc thịt bò, thay vì các món cầu kỳ tẩm ướp nhiều gia vị như nướng hoặc chiên. Bởi thịt bò khi bị tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa, lượng protein sẽ biến đổi, gây ra nhiều chất có hại cho sức khoẻ, thậm chí là ung thư.

2. Không nên ăn thịt bò chế biến sẵn

Xúc xích bò, bò ướp muối… được chứng minh nếu ăn quá 50g mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và các bệnh huyết áp khác.

Nhóm nghiên cứu IARC của WHO cũng kết luận rằng: Tiêu thụ thịt chế biến sẵn sẽ gây ra bệnh ung thư đại trực tràng. Mối liên hệ với bệnh ung thư dạ dày cũng được quan sát thấy, nhưng bằng chứng lại chưa đủ sức thuyết phục.

Thay vào đó, bạn nên ăn bò tươi để hấp thụ được đầy đủ nguồn dinh dưỡng từ nó.

3. Nên ăn thịt bò kèm với rau xanh

Thịt bò nên kết hợp cùng với rau xanh để có thể thúc đẩy nhanh quá trình thải các chất độc và chất béo thừa ra khỏi cơ thể. Sự kết hợp này vừa giúp cân bằng dinh dưỡng, lại có tác dụng làm giảm đi tác hại của thịt đỏ cho sức khỏe con người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *