Trải nghiệm ‘Ngày im lặng’ ở Bali, du khách cần làm gì để tránh bị trục xuất?

Du khách chuẩn bị đến () cấn chú ý “” để tránh việc bị phạt một cách đáng tiếc.

Ngày Nyepi hay còn gọi là Ngày im lặng theo lịch Hindu đánh dấu khởi đầu năm mới ở Bali. Đây là ngày các hoạt động trên hòn đảo du lịch này sẽ ngừng lại, với mục đích đánh lừa và xua đuổi ma quỷ.

Trong năm nay, ngày lễ đặc biệt này rơi vào 11/3, do đó đây là thời điểm du khách cần lưu ý nhiều điều khi đi du lịch ở Bali.

Trải nghiệm 'Ngày im lặng' ở Bali, du khách cần làm gì để tránh bị trục xuất?
Mọi hoạt động đều tạm dừng trong Ngày im lặng ở Bali

Trong Ngày im lặng, các phương tiện giao thông công cộng, máy ATM, cửa hàng, nhà hàng, khách sạn đều không hoạt động. Không ai hát, không ai nhảy hay nghe nhạc. Sân bay quốc tế Ngurah Rai cũng ngừng hoạt động, biến nơi đây thành sân bay duy nhất trên thế giới đóng cửa một ngày vì lý do tôn giáo.

Vào Ngày im lặng còn có các quy định tắt hết đèn, không đi làm và không tham gia các sự kiện vui chơi giải trí nào trong vòng 24 giờ. Vào ngày tiếp theo, mọi hoạt động lễ hội sôi nổi lại tiếp tục diễn ra. Người thân trong gia đình và bạn bè lại tụ họp để thực hiện các nghi thức khác trong lễ hội.

Trải nghiệm 'Ngày im lặng' ở Bali, du khách cần làm gì để tránh bị trục xuất? - 1
Du khách sẽ phải ở yên trong khách sạn suốt ngày này

Du khách ở khách sạn có thể được miễn một số quy định nhưng họ được khuyến cáo không nên làm ồn và dùng rèm cửa để che bớt ánh sáng đèn điện. Để có một Ngày Im lặng suôn sẻ, điều quan trọng nhất là du khách phải lên kế hoạch trước, đặc biệt là đảm bảo đủ thức ăn, nước uống trong suốt một ngày. Do không có bất cứ hoạt động nào diễn ra, du khách sẽ phải ở yên trong khách sạn và cùng trải nghiệm một ngày thoát khỏi ồn ào của cuộc sống hiện tại.

Theo đó, khách du lịch phải tuân thủ luật pháp, chuẩn mực trong ngày lễ này và sẽ phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc nếu vi phạm.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *