Thưởng thức các món ăn ngon có màu đen độc đáo

Có những món ăn mang sắc đen do màu tự nhiên của các nguyên liệu nhưng cũng có những món ăn được nhuộm màu từ các chất phụ gia để chúng trở nên ấn tượng và thu hút thực khách hơn.

Hamburger đen

Thưởng thức các món ăn ngon có màu đen độc đáo

Mặc dù Hamburger có nguồn gốc từ các nước phương Tây nhưng Hamburger đen lại là món ăn có xuất xứ từ Nhật Bản. Ngay từ khi những chiếc Hamburger đen được chính thức lên kệ với hai loại Kuro Pearl (Ngọc trai đen) và Burger Kuro Diamond (Kim cương đen), chúng đã tạo nên một cơn sốt đặc biệt. Những chiếc bánh nàythường có vỏ bánh màu đen, một số nơi phô mai hay thậm chí nước sốt cũng có màu đen. Sắc đen tuyền bí ẩn ấy được tạo nên từ than tre, mực ống nên hoàn toàn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Kem than tre

Thưởng thức các món ăn ngon có màu đen độc đáo - 1

Kem đen có thành phần than hoạt tính được khởi nguồn từ quán Ice Cream Finest Morgenstern ở New York, Mỹ với sản phẩm kem “black coconut ash”. Ngay sau đó, món kem này trở thành hiện tượng và tràn ngập những hình ảnh check-in trên các trang mạng xã hội, từ Facebook cho đến Instagram.

Latte đen

Thưởng thức các món ăn ngon có màu đen độc đáo - 2

Mang hương vị vốn có của cà phê đen, kết hợp với lượng tinh than tre vừa đủ, Latte đen là một trong những thức uống độc lạ lại tốt cho sức khỏe mà bạn nên thử. Càng uống, bạn lại càng mê món đồ uống hấp dẫn này nhờ vị cà phê đặc trưng, hòa quyện với vị béo ngậy của kem sữa, thi thoảng lại thấy đâu đấy hương vị của tinh than tre.

Spaghetti mực

Thưởng thức các món ăn ngon có màu đen độc đáo - 3

Một món ăn mang màu đen độc đáo mà bạn không nên bỏ qua đó chí là Spaghetti mực. Nếu nhìn từ xa, chắc chắn bạn sẽ bị nhầm lẫn chúng với món mì đen đặc trưng của người Hàn Quốc. Những sợi mỳ màu đen óng ả được sốt với mực kết hợp với các loại hải sản tươi ngon như tôm, mực, thêm ít nấm và đậu hà lan chắc chắn sẽ đánh thức vị giác của bạn ngay lập tức.

Thưởng thức các món ăn ngon có màu đen độc đáo - 4

Bánh Waffle đen thường được ăn cùng với ít hoa quả cùng lớp kem phủ trắng xóa. Ngay khi thưởng thức những miếng bánh đầu tiên, bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được sự hòa quyên độc đáo giữa tinh than tre với cái vị béo ngậy của kem và cái tươi ngon của hoa quả, giữa sự giòn tan của vỏ bánh bên ngoài cùng với lớp nhân mềm mềm. Sức hấp dẫn của nó sẽ khiến cho bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *