Thịt đùi ủ muối Tây Ban Nha người siêu giàu Việt Nam mới dám ăn, anh nông dân ở châu Phi mua về nhai chơi

Không cần “có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm”, mấy anh chàng nông dân người Việt tại Angola vẫn thưởng thức món ăn.

Gần đến Tết nguyên đán, những của ngon vật lạ lại được dân tình săn lùng để làm quà biếu hoặc thưởng thức cho “sang cả con người”. Tết này, dân tình xôn xao về một món nhập khẩu sang chảnh là đùi heo Tây Ban Nha ủ muối.

Hai người tích cực lăng xê cho món này nhất là Shark Hưng và nhà thiết kế Thái Công. Theo họ, đùi heo muối Tây Ban Nha được họ xách tay mang về là “phiên bản giới hạn”, cả thế giới có 499 chiếc, riêng Việt Nam chỉ có 10 chiếc. Giá của loại này cũng thuộc dạng siêu đắt đỏ, 112 triệu đồng/chiếc.

Sở dĩ món này đắt đỏ như vậy là do được làm từ giống lợn iberico thuần chủng, phát triển trong môi trường tự nhiên, chỉ ăn hạt sồi. Đùi heo được ủ muối tự nhiên trong hầm với thời gian trên 60 tháng, cho ra hương vị tuyệt hảo.

Thịt đùi ủ muối Tây Ban Nha người siêu giàu Việt Nam mới dám ăn, anh nông dân ở châu Phi mua về nhai chơi
Đùi heo ủ muối Tây Ban Nha là món ăn sang chảnh đang gây sốt dịp Tết này

Nghe giá thì hiểu, món này có lẽ chỉ dành cho giới siêu giàu. Nhưng ở Angola xa xôi, có mấy anh chàng nông dân lại mua dễ dàng, còn khẳng định chắc nịch: “Bên này thiếu gì, thích là mua được”.

Đó là Tiến Tuti, bạn thân và trợ lý của Quang Linh Vlog tại Quang Linh farm. Thấy Quang Linh mê mệt ngắm nghía mấy cái đùi heo muối trên mạng, anh chàng đã bí mật đi xếp hàng 2 tiếng ở cửa hàng thực phẩm, mua về cho cậu em thưởng thức.

Thịt đùi ủ muối Tây Ban Nha người siêu giàu Việt Nam mới dám ăn, anh nông dân ở châu Phi mua về nhai chơi - 1
“Anh nông dân” ở châu Phi dễ dàng mua món ăn sang chảnh

Theo Tiến Tuti, loại thịt đùi muối anh mua cũng có xuất xứ từ Tây Ban Nha, nhưng có hiệu “Lote especial” của hãng Coren chứ không phải loại cực phẩm như Shark Hưng và Thái Công quảng bá. Dù có giá mềm hơn, đựng trong hộp giấy chứ không phải hộp gỗ sồi, chiếc đùi muối này cũng kèm theo giá đựng và bộ dao mỏng để có thể thái lát.

Trái ngược với sự háo hức của anh bạn Tiến Tuti khi sắp được thưởng thức món ăn đắt đỏ để đu trend với nhà giàu, “anh nông dân” Quang Linh nhăn mặt, bình phẩm về chiếc đùi ướp muối: “10 nghìn đô mà mùi gì kinh thế”, “Chà nhìn nó váng hề, cứ nhớp nhớp sao ấy”, “Đùi này không biết ướp bao nhiêu năm”, “Nào ăn thử xem để cảm giác là người có tiền”…

Thịt đùi ủ muối Tây Ban Nha người siêu giàu Việt Nam mới dám ăn, anh nông dân ở châu Phi mua về nhai chơi - 2
Phản ứng của Quang Linh khiến dân tình bật cười, muốn sang chảnh coi bộ khó quá

Phản ứng của Quang Linh khiến người khác phải bật cười, vì sự thật thà của anh chàng. Có vẻ món ăn này không hợp khẩu vị, vì anh vừa ăn vừa cười “vô tri”, chốt hạ một câu: “Ăn không ra cái vị gì luôn, chỉ thấy mặn mặn”. Còn Tiến Tuti thì bảo: “Giống món thịt heo ngâm mắm ở nhà làm thôi”.

Đu trend có vẻ không mấy thành công, đôi bạn cũng cho biết đó là một trải nghiệm thú vị khi được ăn thử món thịt đắt đỏ này. Dù đắt hay rẻ, tiêu chí quan trọng nhất của một món ăn có lẽ là hợp khẩu vị, ăn vào thấy ngon miệng là được.

Thịt đùi ủ muối Tây Ban Nha người siêu giàu Việt Nam mới dám ăn, anh nông dân ở châu Phi mua về nhai chơi - 3
Tiến Tuti cho rằng món này giống thịt heo ngâm mắm mọi người thường làm mùa Tết

Ở Việt Nam, nếu không có 112 triệu để đặt mua đùi heo muối của Shark Hưng và Thái Công, bạn có thể mua các loại bán la liệt trên chợ mạng hoặc các cửa hàng đồ nhập khẩu với giá 1,2 – 6,5 triệu đồng/chiếc tuỳ loại.

Nếu mua đúng đặc sản thịt heo muối Tây Ban Nha, bạn sẽ được nếm hương vị mềm mại và tinh tế. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy của những lát thịt heo mỏng, vị mặn rất vừa phải của muối, vị ngọt dịu của đường và vị thơm của thảo mộc.

Theo Bích Chi (Đời sống Pháp luật)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *