Sứa đỏ là món gì mà trở thành ‘cơn sốt ẩm thực’ mới ở Hà Nội?

Trong những ngày qua, người dân Hà Nội đang đổ xô đi tìm món sứa đỏ để thưởng thức.

Trào lưu ăn uống ở Hà Nội trong những ngày vừa qua gọi tên sứa đỏ, dù không phải là một món ăn quá mới lạ nhưng đến thời điểm hiện tại thì nhiều người mới biết đến món ăn độc đáo này.

Thông qua những bài review trên mạng xã hội, những hàng sứa đỏ hiếm hoi ở Hà Nội bỗng đông khách hơn bao giờ hết, đặc biệt là ở khu vực Hàng Chiếu với lượng khách tăng đột biến trong những ngày qua. Mỗi suất sẽ gồm sứa đỏ, đậu nghệ nướng, dừa thái mỏng, mắm tôm và đi kèm tía tô, kinh giới… với mức giá từ 30-40 nghìn đồng/phần.

Sứa đỏ là món gì mà trở thành 'cơn sốt ẩm thực' mới ở Hà Nội?

Sứa đỏ là món ăn đã tồn tại từ lâu, nhưng rõ ràng nhiều người vẫn cảm thấy lạ lẫm khi lần đầu nghe đến. Vì thế, những thông tin về món ăn này liên tục được tìm kiếm khi cơn sốt này nổi lên.

Được biết, sứa đỏ là một món ăn chơi có xuất xứ từ Hải Phòng, được mang về bán ở Hà Nội từ rất lâu và dần dần trở thành một trong số những món ăn đặc sắc làm đa dạng thêm bản đồ ăn uống Hà thành. Sứa đỏ chỉ có theo mùa, thường diễn ra vào khoảng 25, 26 tháng giêng đến tháng 5 âm lịch hàng năm.

Sứa đỏ là món gì mà trở thành 'cơn sốt ẩm thực' mới ở Hà Nội? - 1

Có rất nhiều các loài sứa đã được tìm và phát hiện trên thế giới, trong đó có sứa đỏ, đã và đang trở thành một món ăn đặc sản. Sứa được biết đến là một loại thủy sinh có nhiều công dụng và lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là sứa đỏ được xem là “thần dược” vùng biển có tác dụng giảm nhiệt, điều trị mẩn ngứa, giảm đau đầu do nắng nóng gây ra. Vì vậy, sứa được dùng để chế biến biến thành nhiều loại món ăn khác nhau.

Sứa đỏ có thể nói là một món ăn ngon nhưng ăn sứa có thể gây ra một vài rủi ro mà người ăn cần phải lưu ý như dị ứng, nhiễm khuẩn và có lượng nhôm cao. Vì thế, thực khách cũng cần chú ý khi tìm hiểu và thử món ăn này.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *