Những địa danh tại Thừa Thiên Huế vừa nhận giải thưởng du lịch ASEAN

Thành phố Huế là 1 trong 3 điểm đến của Việt Nam vừa được trao giải thưởng Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2024, trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á (ATF) năm 2024 diễn ra tại thủ đô Vientiane của Lào.

Những địa danh tại Thừa Thiên Huế vừa nhận giải thưởng du lịch ASEAN

Tại ATF 2024, Việt Nam có 3 thành phố nhận giải Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2024 là TP. Huế (Thừa Thiên Huế), TP. Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) và TP. Quy Nhơn (Bình Định).

Những địa danh tại Thừa Thiên Huế vừa nhận giải thưởng du lịch ASEAN - 1

Ngoài danh hiệu Thành phố Du lịch sạch ASEAN, thành phố Huế còn có 2 đơn vị nhận các 2024. Khách sạn Silk Path Grand Huế nhận giải thưởng Địa điểm tổ chức MICE ASEAN 2024 – hạng mục Địa điểm tổ chức sự kiện.

Những địa danh tại Thừa Thiên Huế vừa nhận giải thưởng du lịch ASEAN - 2

Điểm đến An Nhiên Garden​​​​​​ tại TP. Huế nhận giải Sản phẩm Du lịch bền vững ASEAN 2024 dành cho Du lịch trải nghiệm Văn hóa – Nghệ thuật – Ẩm thực thực dưỡng chay.

Những địa danh tại Thừa Thiên Huế vừa nhận giải thưởng du lịch ASEAN - 3

Đây là một nhà hàng chay tọa lạc trong khu vườn xanh mát, thoáng đãng và yên tĩnh, với nhiều món chay ngon và thức uống được chế biến ngon miệng, lành mạnh và tinh tế.

Những địa danh tại Thừa Thiên Huế vừa nhận giải thưởng du lịch ASEAN - 4

Các món chay tại An Nhiên Garden được chế biến dựa trên nền ẩm thực tinh hoa của Huế, với sự biến tấu, trang trí tinh tế, hòa quyện chút hồn trẻ trung, sôi động để tạo ra những bữa ăn không chỉ dinh dưỡng mà còn đẹp mắt.

Những địa danh tại Thừa Thiên Huế vừa nhận giải thưởng du lịch ASEAN - 5

Các giải thưởng du lịch ASEAN sẽ góp phần tôn vinh và phát triển thương hiệu du lịch Thừa Thiên Huế trong khu vực; là dịp để các đơn vị quảng bá, nâng cao hiệu quả xúc tiến du lịch Việt Nam và thương hiệu điểm đến quốc gia.

Những địa danh tại Thừa Thiên Huế vừa nhận giải thưởng du lịch ASEAN - 6
Caption

Đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp và khu, điểm du lịch tại tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp thị hiệu quả các mô hình, thế mạnh kinh doanh du lịch.

Những địa danh tại Thừa Thiên Huế vừa nhận giải thưởng du lịch ASEAN - 7
Caption

Ông Nguyễn Văn Phúc – Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế chia sẻ, những giải thưởng mà thành phố Huế và ngành du lịch Thừa Thiên Huế liên tục nhận được trong thời gian qua là “một hiệu ứng tốt”, góp phần quảng bá mạnh mẽ cho du lịch Việt Nam nói chung và Huế nói riêng ra thế giới.

Những địa danh tại Thừa Thiên Huế vừa nhận giải thưởng du lịch ASEAN - 8

Bên cạnh đó, các giải thưởng du lịch ASEAN 2024 cũng giúp Huế tạo được nét đặc trưng so với các điểm đến khác trong khối ASEAN và Việt Nam, là cơ hội để thu hút du khách quốc tế. Trong đó, ẩm thực Huế là một trong những dấu ấn nổi bật, đã để lại ấn tượng sâu sắc với đông đảo khách du lịch.

Những địa danh tại Thừa Thiên Huế vừa nhận giải thưởng du lịch ASEAN - 9

Các danh hiệu mà du lịch Thừa Thiên Huế đạt được sẽ góp phần quảng bá thương hiệu chung của du lịch quốc gia và cho thương hiệu của du lịch Huế: “Kinh đô xưa, trải nghiệm mới” và bộ ba nhận diện: “Huế – thành phố Festival”, “kinh đô ẩm thực” và “kinh đô áo dài”.

Theo Lê Huy Hoàng Hải (Vov.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *