Người sống lâu thường có 4 đặc điểm ở bàn chân, nếu có đủ thì quá tuyệt vời luôn!

avatar1650005471477 16500054720291706102641

Chỉ cần chú ý tới một vài đặc điểm sau đây ở bàn chân là bạn đã biết mình có thuộc nhóm sống thọ hay không đó.

1. Da chân mịn màng, căng khỏe

Mỗi năm thêm một tuổi, lượng collagen trong cơ thể sẽ dần hao hụt đi. Điều này khiến làn da của bạn không giữ được độ căng bóng, săn chắc. Nhiều cô nàng biết rõ tầm quan trọng của collagen nên rất chú trọng tới việc uống nhiều nước để giúp làn da trông mịn màng, được cấp ẩm, đàn hồi tốt hơn.

Chính từ đây, bạn có thể soi vào tình trạng da chân của mình. Nếu thấy da chân bị khô thì đây có thể là hiện tượng ngầm cảnh báo bạn đang lão hóa sớm. Do đó, việc bảo dưỡng đôi chân thường xuyên cũng là điều rất quan trọng đó nhé!

 - Ảnh 1.

2. Bàn chân hồng hào

Chúng ta thường dùng từ trắng hồng để khen ngợi về làn da của người khác, trên thực tế bàn chân cũng vậy. Bàn chân là nơi xa tim nhất của cơ thể con người, nếu khí huyết lưu thông không ổn định thì bàn chân sẽ cảm nhận thấy trước tiên. Lúc này, lòng bàn chân trông sẽ rất nhợt nhạt, thiếu sức sống. Còn nếu da chân đặc biệt thâm đen thì điều này có thể là do máu lưu thông tới chân bị tắc nghẽn.

Trong trường hợp lòng bàn chân có màu trắng hồng hào thì điều này cho thấy bạn có thể trạng tốt, không cần lo lắng nhiều đến sức khỏe.

 - Ảnh 2.

3. Chân ấm, không bị lạnh

Nếu cơ thể lưu thông khí huyết không tốt thì bàn chân của bạn sẽ lạnh hơn so với những người khác. Ngoài ra, nó còn là biểu hiện cảnh báo nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng. Nhưng nếu bàn chân luôn ấm áp, không bị lạnh thì bạn không cần quá lo vì điều này cho thấy bạn thuộc nhóm người sống thọ nhé!

 - Ảnh 3.

4. Móng chân không có vết nứt

Nhiều người thường chỉ nhìn vào móng tay chứ ít khi soi vào móng chân. Trên thực tế, muốn biết tuổi thọ của mình dài hay ngắn, bạn cũng có thể nhìn vào móng chân của mình. Nếu móng chân không có vết nứt, không bị gãy thì điều này rất đáng mừng vì nó cho thấy sức khỏe của bạn hoàn toàn ổn định.

 - Ảnh 4.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *