Người dân thế giới ăn gì để may mắn cho năm mới?

Văn hóa dân gian và phong tục trên khắp thế giới cho rằng ăn một số loại thực phẩm có thể mang lại sự giàu có, thịnh vượng và dư thừa cho năm mới. Hãy thử những món ăn sau đây để có một năm mới “ngon lành” nhất.

Người dân thế giới ăn gì để may mắn cho năm mới?

Bánh Donut

Người dân thế giới ăn gì để may mắn cho năm mới? - 1

Những món ăn hình nhẫn được cho là biểu tượng của một năm mới tròn đầy. Đối với bữa sáng năm mới, bạn hãy thử một chiếc bánh bundt thơm ngon hoặc bánh donut cổ điển. Nếu muốn ăn uống lành mạnh hơn, hãy thử nướng thay vì chiên loại bánh trên bằng dầu mỡ. 

Mỳ trường thọ

Người dân thế giới ăn gì để may mắn cho năm mới? - 2

Sợi mỳ càng dài thì tuổi thọ càng dài. Ít nhất đó là những gì nhiều người tin tưởng như vậy. Theo truyền thống trong dịp Tết Nguyên đán, mỳ soba siêu dài tượng trưng cho sự trường thọ. Khi ăn chỉ cần cẩn thận để không làm đứt khi đưa sợi mỳ từ bát tới miệng. 

Ăn cá nguyên con 

Người dân thế giới ăn gì để may mắn cho năm mới? - 3

Truyền thuyết cho rằng ăn cả con cá, gồm cả đầu, đuôi và thân, thì bạn sẽ có một năm mạnh khỏe và may mắn từ đầu tới cuối năm. Ngoài ra, lớp vảy sáng bóng gợi nhớ đến đồng tiền xu, hứa hẹn một năm mới giàu có. 

Rau xanh 

Người dân thế giới ăn gì để may mắn cho năm mới? - 4

Sự may mắn đằng sau những chiếc lá màu xanh tới từ vẻ ngoài của chúng. Màu sắc và hình dáng của chúng giống như những tờ tiền gấp, khiến chúng trở thành biểu tượng của giàu có và thịnh vượng. Đó là lý do tại sao nhiều người ăn bắp cải vào ngày đầu năm mới. Nhiều người thường ăn bắp cải với đậu mắt đen để nhân đôi cơ hội có một năm tốt lành. 

Ăn lựu 

Người dân thế giới ăn gì để may mắn cho năm mới? - 5

Màu đỏ của lựu không chỉ tượng trưng cho sự sống và khả năng sinh sản mà những hạt tròn đỏ rực còn là biểu tượng của sự thịnh vượng trong nhiều nền văn hóa, gồm cả ở Thổ Nhĩ Kỳ và Brazil. 

Theo Hoài Linh (VietNamNet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *