Người đàn ông 39 tuổi tự cắt ‘của quý’ sau khi dùng thuốc kích thích, bác sĩ chỉ cách xử lý tình huống

cat cua quy 17093434007532111570520 286 0 615 526 crop 17093434437761178865366

GĐXH – Nam bệnh nhân 39 tuổi, sau khi sử dụng chất kích thích có dấu hiệu hoang tưởng đã tự cắt đứt lìa dương vật của mình.

Bị đau họng, người đàn ông bị cắt gần hết dạ dày do mắc sai lầm này khi dùng thuốcBị đau họng, người đàn ông bị cắt gần hết dạ dày do mắc sai lầm này khi dùng thuốc

GĐXH – Để giảm cảm khác khó chịu, bệnh nhân tự chủ động tăng liều thuốc giảm đau. Hậu quả dẫn đến bị xuất huyết tiêu hóa, nguy hiểm đến tính mạng.

Theo người nhà kể lại, khoảng 7 giờ trước khi vào viện bệnh nhân được phát hiện trong tình trạng dương vật bị đứt rời, nghi ngờ dùng dao cạo râu để cắt. Ngoài ra, bệnh nhân còn kèm theo ý thức lơ mơ do dùng chất kích thích. Phần dương vật đứt lìa đã được người nhà bảo quản trực tiếp trong thùng đá sau đó chuyển vào cấp cứu tại bệnh viện tỉnh Hòa Bình rồi chuyển đến Bệnh viện TWQĐ 108.

Người đàn ông 39 tuổi tự cắt 'của quý' sau khi dùng thuốc kích thích, bác sĩ chỉ cách xử lý tình huống - Ảnh 2.

Các bác sĩ nối dương vật cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Theo các bác sĩ trong ca trực, khi tiếp nhận bệnh nhân, phần đầu dương vật bị cắt rời đã được ngâm trong nước đá trực tiếp, phần vết thương bị cắt nham nhở và đã được cầm máu. Sau đó ekip đã phẫu thuật xử lý vết thương và bảo tồn dương vật.

BSCK2 Nguyễn Văn Phúc, Khoa Nam học Bệnh viện TWQĐ 108 cho biết, quá trình phẫu thuật cho bệnh nhân gặp nhiều khó khăn. Thời gian cấp cứu từ khi dương vật bị đứt lìa đến khi đến viện là muộn, tới 7 giờ đồng hồ sau khi phát hiện.

Trong khoảng thời gian đó, dương vật bị cắt rời không được bảo quản đúng cách. Phần đầu dương vật đứt lìa được ngâm trực tiếp trong nước đá gây bỏng lạnh khiến cho quá trình phẫu thuật trở nên khó khăn, bác sĩ cho biết thêm.

Cách xử trí ban đầu khi bộ phận cơ thể sau khi đứt lìa

Theo BS Phúc, bộ phận cơ thể sau khi đứt lìa cần được thu thập đầy đủ, tránh bỏ sót. Bộ phận thu thập sau khi đứt lìa cần được bảo quản thoáng mát, không để phần rời ngoài ánh sáng hoặc nơi có nhiệt độ trên 42 độ C.

Sau đó bọc phần cơ thể bị cắt, đứt rời trong một chiếc khăn sạch hoặc một miếng vải ẩm sạch sẽ đặt vào trong một túi nilon hoặc túi nhựa được đóng kín, sau đó đặt túi nilon vào trong nước đá lạnh.

BS Phúc lưu ý, không được đặt trực tiếp bộ phận bị cắt rời trong nước đá hoặc đá lạnh mà không sử dụng túi nilon bao bọc bên ngoài. Vì khi đặt trực tiếp sẽ gây ra tình trạng tê cóng, bỏng lạnh làm hoại tử mô ảnh hưởng xấu đến quá trình phẫu thuật và phục hồi của bệnh nhân.

Ngoài ra, cần tránh sử dụng các chất kích thích để không xảy ra những trường hợp tương tự, BS Phúc đưa ra lời khuyên.

Bé 12 tuổi phải chạy thận vì thường xuyên ăn thịt gà theo cách này, cha mẹ cần cảnh giác để phòng bệnh cho conBé 12 tuổi phải chạy thận vì thường xuyên ăn thịt gà theo cách này, cha mẹ cần cảnh giác để phòng bệnh cho con

GĐXH – Sau mỗi lần tan học, bé thường xuyên đến các quầy bán hàng rong để mua gà rán ăn. Mỗi tuần, cô bé ăn gà rán đến 4-5 lần.

Người đàn ông nguy kịch vì bị tổn thương gan, tan máu cấp do điều trị chứng táo bón theo cách nàyNgười đàn ông nguy kịch vì bị tổn thương gan, tan máu cấp do điều trị chứng táo bón theo cách này

GĐXH – Trước khi nhập viện, bệnh nhân đã tự chữa bệnh táo bón tại nhà bằng cách uống nước lá lộc mại dẫn đến ngộ độc. Bác sĩ tiên lượng tình trạng bệnh của bệnh nhân diễn biến phức tạp, nguy kịch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *