Món ăn có nước ngon nhất thế giới gọi tên Phở bò Việt Nam

Phở bò Việt Nam được CNN vinh danh là một trong 20 món ăn có nước ngon nhất thế giới.

Món ăn có nước ngon nhất thế giới gọi tên Phở bò Việt Nam
Phở bò Việt Nam

Mới đây, CNN, một trong những hãng tin hàng đầu tại Mỹ, đã công bố danh sách 20 món soup và đồ ăn có nước ngon nhất trên toàn cầu cho năm 2024. Danh sách này được xem như một nguồn cảm hứng cho những du khách yêu thích ẩm thực, giúp họ khám phá những món ngon trong các chuyến du lịch sắp tới. Tiêu chí đánh giá không chỉ dựa vào sự phổ biến của món ăn ở địa phương mà còn bao gồm cả hương vị thơm ngon và độc đáo của nước dùng, cùng với tác dụng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Về món phở bò Việt Nam, các chuyên gia đã chỉ ra rằng nước dùng của nó được ninh từ nhiều giờ đồng hồ với các loại gia vị như quế, hồi, cùng nhiều thảo dược khác, tạo nên một “hương thơm tuyệt vời” cho món ăn này. CNN trích dẫn Andrea Nguyen, tác giả của cuốn sách The Pho Cookbook, nhấn mạnh về sự nổi tiếng của món phở này trên toàn thế giới.

Ở Việt Nam, du khách có thể dễ dàng tìm thấy món phở bò tại các quán ăn ven đường, khu chợ dân sinh hoặc những nhà hàng cao cấp. Phở bò có nhiều phiên bản như phở sốt vang, phở gà, phở tim, nhưng phở bò vẫn được nhiều người yêu thích nhất. Thực khách có thể chọn lựa giữa các loại thịt như chín, tái, gầu, nạm kèm theo một số phụ phẩm như quẩy.

Ngoài món phở bò, danh sách còn bao gồm các món ngon khác như: súp củ cải đỏ borscht Nga, súp hải sản bouillabaisse Pháp, súp rau củ caldo verde Bồ Đào Nha, súp rau thịt Chorba frik của Algeria, Libya và Tunisia, súp tôm kem chupe de camarones của Peru, súp thịt cừu Kharcho của Georgia, Trung Quốc, Thái Lan và mỳ ramen Nhật Bản.

Theo Như Khánh (SaoStar.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *