Mách bạn 5 mẹo lưu trữ trong phòng khách từ chuyên gia thiết kế nội thất hàng đầu

Nếu đang phân vân làm sao để tận dụng được tối đa không gian lưu trữ trong phòng khách thì có lẽ bạn không hề đơn độc. Hầu hết mọi chủ nhà đều đang “săn lùng” các phương án nhằm sử dụng tối đa chức năng phòng khách, trong khi vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho không gian này.

Để giải quyết vấn đề này, mời bạn đọc hãy cùng tham khảo những lời khuyên từ các chuyên gia thiết kế nội thất hàng đầu hiện nay.

Sắm ngay một chiếc ottoman lưu trữ

“Ghế ottoman lưu trữ là giải pháp tuyệt vời dành cho phòng khách bởi nó đóng vai trò kép: Vừa là ghế ngồi nghỉ chân, vừa cung cấp không gian vừa đủ để lưu trữ đồ, giữ cho phòng khách gọn gàng hơn. Đây có thể là nơi lý tưởng để cất chăn, những chiếc gối tựa, thậm chí cả ga trải giường nếu bạn có sofa giường. Ghế ottoman lưu trữ cho phép bạn “giấu” đi những đồ dùng, thiết bị lặt vặt như đĩa DVD, tay cầm chơi game, điều khiển TV hay những cuốn tạp chí chất đống trong phòng khách. Món đồ nội thất đa năng này thực sự là nơi hoàn hảo để cất giữ đồ trước khi bạn tiếp đón các vị khách đến chơi nhà”.

Erika Bodine, Giám đốc bán hàng, thiết kế và trang trí nội thất tại LuxeDecor

luu tru trong phong b1da
Một chiếc ghế ottoman được coi là lựa chọn tuyệt vời để lưu trữ những món đồ lặt vặt. Ảnh: Breadmaker/Shutterstock.

Đừng bỏ qua móc treo tường

“Móc treo tường là giải pháp lưu trữ đơn giản để bạn sắp xếp mũ, nón, áo khoác hay ví tiền một cách gọn gàng thay bì bày bừa chúng trên mặt bàn hay ngăn kéo. Điều quan trọng là phải tìm kiếm được sự cân bằng và khoảng cách phù hợp giữa các vật dụng mà bạn sẽ treo nhằm tạo sự hấp dẫn trực quan. Khi đó, các móc treo cũng đóng vai trò như một chi tiết trang trí thú vị trên tường nhà”.

Emilie Baltorinic, nhà thiết kế nội thất tại Living Spaces

luu tru trong phong 2885
Sáng tạo trong trang trí lối vào chỉ với vài chiếc móc treo tường. Ảnh: New Africa/Shutterstock.

Cất giấu những thứ lộn xộn trong hộp kín

“Một vài vật dụng chẳng hạn như những cuốn sách khi được lưu trữ trên các giá, kệ có thể trở thành một chi tiết trang trí đầy tính nghệ thuật. Tuy nhiên, những đồ dùng khác như giấy tờ, đồ chơi trẻ em, điều khiển TV… nếu được đặt trên các giá, kệ mở có thể biến thành một mớ hỗn độn. Trong trường hợp này, hãy cân nhắc sử dụng những kiểu hộp lưu trữ kín đáo hơn như hộp vải đựng đồ hay giỏ mây. Nhờ vậy, bạn vẫn có thể lấy các đồ vật này một dễ dàng mà căn phòng vẫn luôn gọn gàng, ngăn nắp”.

Kayla Hein, giám đốc sáng tạo từ Modern Castle

luu tru trong phong bcd3
Những chiếc hộp kín đáo giữ cho phòng khách luôn gọn gàng. Ảnh: Photographee.eu/Shutterstock.

Sử dụng bàn sofa phòng khách

“Khi nói đến việc gia tăng không gian lưu trữ trong phòng khách, lời khuyên của tôi là nên sử dụng một chiếc bàn sofa. Thông thường, luôn có một khoảng trống nhỏ giữa sofa và tường nhà trong phòng khách. Hãy tận dụng không gian này bằng cách đặt một chiếc bàn hẹp dài ở ngay sau sofa. Gợi ý: Nên chọn bàn với màu sắc đối lập với màu sofa và chiều dài tương đương với chiều dài của sofa. Bạn có thể sử dụng nó để lưu trữ những cuốn tạp chí, sách báo, điều khiển TV, khung ảnh, đồ trang trí hay đèn bàn. Bạn thậm chí còn có thể lắp thêm ổ điện ở trên bàn để sạc điện thoại, máy tính bảng khi cần.

Eva Bowker, điều phối viên tại Fantastic Handyman

luu tru trong phong 050d
Hãy sử dụng bàn sofa để gia tăng thêm không gian lưu trữ trong phòng khách. Ảnh: Photographee.eu/Shutterstock.

Tận dụng không gian bên dưới cầu thang

“Không gian bên dưới cầu thang có thể biến thành tủ quần áo khi bạn lắp đặt thêm ngăn kéo hay giá treo quần áo. Những nhà thiết kế nội thất giàu kinh nghiệm hoàn toàn có thể tạo ra một không gian lưu trữ bổ sung như vậy trong khi vẫn duy trì cấu trúc vốn có của cầu thang. Tại đây, bạn có thể cất giữ những đồ dùng cá nhân như giày, dép, quần áo, mũ nón hoặc thiết kế một thư viện mini chẳng hạn”.

Amira Johnson, nhà thiết kế nội thất tại Emerald Door

luu tru trong phong b2a4
Hệ tủ lưu trữ dưới cầu thang là nơi lý tưởng để thiết kế tủ đựng quần áo, giày dép hay mũ nón. Ảnh: Jo Ann Snove/Shutterstock.

Theo Freshome.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *