Lý do người Việt thích đi Singapore

Trong năm vừa qua, có 459.000 du khách Việt tới để , tập trung vào các đêm trình diễn bởi ca sĩ nổi tiếng thế giới.

Singapore chứng kiến ​​số lượng du khách tăng 115% trong năm ngoái, từ 6,3 triệu vào năm 2022 lên 13,6 triệu vào năm 2023. Đặc biệt, sản lượng du lịch năm vừa qua đáp ứng kỳ vọng của Tổng cục Du lịch Singapore (STB).

Đà phục hồi của ngành du lịch đạt 71% so với năm 2019, trước khi hoạt động du lịch quốc tế bị đình trệ vào năm 2020 bởi đại dịch COVID-19.

Lượng du khách tăng bởi nhu cầu mạnh mẽ từ nhiều thị trường trọng điểm của Singapore, dẫn đầu là Indonesia (2,3 triệu), Trung Quốc (1,4 triệu) và Malaysia (1,1 triệu). Các thị trường trọng điểm khác bao gồm: Úc, Hàn Quốc và Mỹ.

Lý do người Việt thích đi Singapore
Show diễn của nhóm nhạc Black Pink ở Singapore vào năm 2024. Ảnh: Bandwagon Asia.

Đáng chú ý, Việt Nam đóng góp gần 460.000 lượt khách du lịch cho đảo quốc này và cũng là một trong 10 thị trường khách du lịch hàng đầu của Singapore.

Hồi năm ngoái, bà Melissa Ow – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Singapore – cho biết, Việt Nam là một trong 10 thị trường quan trọng của Singapore về nguồn khách du lịch. Thị trường Việt Nam luôn có tiềm năng tăng trưởng du lịch lớn và sẽ tiếp tục là thị trường quan trọng của Singapore trong nhiều năm tới.

Doanh thu du lịch của Singapore ước tính đạt lên đến 19,3 tỷ USD vào năm 2023, vượt xa dự báo của STB. Trong khi đó, doanh thu này tương ứng khoảng 88-94% so với mức của năm 2019.

Trong thời gian tới, Singapore tiếp tục xây dựng thêm hàng loạt tiện ích và cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới nhằm thu hút thêm cho ngành du lịch đảo quốc. Các công trình đang được du khách quan tâm bao gồm khách sạn mới Conrad Singapore Orchard, Tháp 4 ở Marina Bay Sands và nhều dự án phát triển khác.

Cùng với đó, các lễ hội âm nhạc được tổ chức tại Singapore trở thành sản phẩm chủ lực hút khách quốc tế, điển hình với chuyến lưu diễn thế giới “H.E.R” của ca sĩ IU vào tháng 4/2024, live concert 2024 của nam ca sĩ nổi tiếng Bruno Mars, chuyến lưu diễn đầu tiên tại châu Á của nhóm nhạc Hàn Quốc CNBLUE sau 7 năm.

Trong tháng 3 sắp tới, show diễn duy nhất của nữ ca sĩ người Mỹ tại khu vực Đông Nam Á Taylor Swift khiến thị thị trường vé máy bay và các cơ sở lưu trú tại Singapore trở nên nhộn nhịp.

Nguồn: Channelnewsasia

Theo Trần Đình (Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *