Lên núi trải nghiệm dịch vụ ‘massage cá’ độc đáo

Ngao du tới thác khuổi Nhi -Tuyên Quang, trải nghiệm đi thuyền ngắm thác, thưởng thức dịch vụ chân bằng cá suối khiến bạn lưu luyến chẳng muốn về.

Ai đã từng đến thác Khuổi Nhi ở Tuyên Quang đều không thể quên được khung cảnh hùng vĩ và vẻ đẹp bất tận của nó. Giữa những ngọn núi cao bao bọc bởi lòng hồ thủy điện, thác Khuổi Nhi nằm ẩn mình trong nền rừng xanh mướt. Đó chính là điều làm nên sự khác biệt của danh thắng xứ Tuyên. 

Thác Khuổi Nhi thuộc xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình, thác có chiều dài khoảng 3km, do nhiều tầng thác tạo nên và có nhiều lạch nước nhỏ trong vắt, làn nước trong xanh, điều hòa và phân phối nước.

Lên núi trải nghiệm dịch vụ 'massage cá' độc đáo
Thác Khuổi Nhi ở Tuyên Quang nằm ẩn mình trong nền rừng xanh mướt.

Tương truyền, thác Khuổi Nhi bắt nguồn từ câu chuyện của một đôi trai gái yêu nhau nhưng không thể đến được với nhau. Khi họ bị lạc nhau, người phụ nữ đã tìm kiếm chàng trai trẻ nhưng không thể tìm thấy anh ta. Cô tuyệt vọng đến nỗi biến thành thác nước. Nhìn từ trên cao, dòng nước đổ xuống khiến con thác trông giống như một mái tóc dài mượt mà của thiếu nữ buông xuống chạm vào mặt hồ phẳng lặng.

Khu vực hồ và thác là nơi có hệ sinh thái phong phú, với nhiều cây cổ thụ lớn. Dọc đường lên thác, có những đoạn bướm bay thành từng đàn, tạo nên cảnh sắc rất nên thơ. 

Ở những con lạch, vũng nước, chính là những nơi tập trung nhiều cá suối “massage” nhất. Chỉ cần bạn dừng lại nghỉ chân, ngồi trên những tảng đá lớn mịn nhẵn thả chân xuống chỉ chừng một phút là cả đàn cá sẽ bơi lại và thi nhau rỉa. Trong làn nước lách tách nhỏ, cá sẽ là những “nhân viên mát xa” chuyên nghiệp mang lại cảm giác sảng khoái cho du khách.

Lên núi trải nghiệm dịch vụ 'massage cá' độc đáo - 1
Ở những con lạch, vũng nước, chính là những nơi tập trung nhiều cá suối “massage” nhất.

Nhiều du khách trầm trồ, thích thú bởi dịch vụ massage cá này, ngồi trong thiên nhiên hoang sơ, bầy cá rỉa tự nhiên, nghe tiếng ve rừng, tiếng chim hót là một cảm giác sảng khoái tuyệt vời…

“Đây là lần đầu tiên tôi đến thác Khuổi Nhi, Tuyên Quang, mặc dù chặng đường đi hơi xa nhưng khi hòa mình cùng với núi rừng nơi đây tôi cảm thấy chuyến đi này thật sự ý nghĩa. Thú vị nhất có lẽ là được trải nghiệm dịch vụ miễn phí massage chân từ cá, cảm giác như được châm cứu từ những chú cá của thiên nhiên vậy”, chị Hồng Anh (du khách Hà Nội) cho hay.

Cá sống hoàn toàn tự nhiên không nuôi, không chăm, không thả mà nó cũng không đi đâu, chỉ quanh quẩn bên dòng thác. Cá ở đây khá dạn người, khua nhẹ chân là chúng tản đi, nhưng chỉ chừng chưa đầy một phút, cả bầy quay trở lại, ríu rít lao vào chân du khách.

Lên núi trải nghiệm dịch vụ 'massage cá' độc đáo - 2
“Massage cá” là một trải nghiệm đặc sắc mà chỉ có ở thác Khuổi Nhi- Tuyên Quang.

Bạn Văn Tuấn (Tuyên Quang) chia sẻ: “Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Lâm Bình, Tuyên Quang được tiếp xúc với núi đồi, suối thác từ khi còn nhỏ nhưng mình không thấy chán mà còn cảm thấy quê hương mình đẹp và hùng vỹ biết bao. Từ khi du lịch phát triển nhiều người biết đến với Lâm Bình, đã làm cho vùng đất nơi đây trở nên sôi động hơn. Tuy nhiên, nhiều du khách vẫn chưa ý thức còn tự xả rác xuống ngay hồ nước làm mất vệ sinh môi trường, mong rằng mọi người sẽ chủ động giữ gìn môi trường hơn trong thời gian tới”.

“Massage cá” là một trải nghiệm đặc sắc mà chỉ có ở thác Khuổi Nhi. Với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ nhưng rất tươi đẹp như vậy, hàng năm thác Khuổi Nhi thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm và khám phá, góp phần vào việc đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Tuyên Quang.

Theo Ma Thị Kim Thoa (Nguoiduatin.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *