Kinh ngạc ngôi làng có duy nhất một con đường

Tại ở Ba Lan, hàng trăm ngôi nhà được xây dựng san sát nhau, cùng nằm trên một tuyến đường duy nhất dài hơn 9 km.

Theo trang unbelievable-facts.com, ngôi làng Sułoszowa ở Kraków Count, miền nam Ba Lan, là nơi sinh sống của khoảng 6.000 cư dân. Một điều kỳ lạ đó là, toàn bộ người dân đều sống trên một phố và cũng là con đường duy nhất của ngôi làng này.

Kinh ngạc ngôi làng có duy nhất một con đường
Ảnh: Shutterstock.

Các ghi chép lịch sử cho thấy, ngôi làng “Little Tuscany” này có bề dày lịch sử từ năm 1315. Vào thế kỷ 14, vị vua Casimir III đã xây dựng một lâu đài ở Sułoszowa để bảo vệ tuyến đường thương mại từ Krakow đến Silesia. Ngôi làng được thành lập vào thế kỷ 16 bởi một nhà quý tộc và sĩ quan quân đội Ba Lan. Ngôi làng được thành lập vào thế kỷ 16 bởi một nhà quý tộc và sĩ quan quân đội Ba Lan.

Trong những thế kỷ tiếp theo, Sułoszowa đã trải qua một số thay đổi về quản lý và quyền sở hữu. Từ năm 1815, ngôi làng được sáp nhập vào Ba Lan.

Ngày nay, ngôi làng thu hút khách với phong cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ, các công trình lịch sử,…

Kinh ngạc ngôi làng có duy nhất một con đường - 1
Ảnh: UBF.

Tại sao làng Sułoszowa chỉ có một con đường duy nhất?

Sułoszowa nằm ở vùng cao Olkuska, cách Krakow, Ba Lan, chưa đầy 30 km về phía tây bắc.

Ngôi làng chỉ có một con đường này bắt nguồn từ các yếu tố lịch sử khi những hạn chế về cơ sở hạ tầng giao thông và thông tin liên lạc đường bộ khiến việc người dân cư trú dọc theo một con phố trở nên thiết thực hơn.

Thiết kế một con đường cung cấp cho mỗi ngôi nhà một dải đất riêng. Người dân đã cá nhân hóa vùng đất của họ bằng cách trồng cây, chăn nuôi,…

Kinh ngạc ngôi làng có duy nhất một con đường - 2
Ảnh: Daily Mail.

Ngôi làng được bao quanh bởi thiên nhiên, nổi bật với những khu rừng và cánh đồng mênh mông.

Người dân nơi đây sống chan hòa, vui vẻ, tận hưởng cuộc sống, họ thường đi chơi với bạn bè sau giờ làm việc.

Mặc dù ngôi làng Sułoszowa đẹp như tranh vẽ nhưng vị trí xa xôi của nó cũng mang lại không ít bất tiện như thiếu phương tiện đi lại phù hợp. Được biết, rất ít xe buýt hoạt động, không có taxi khiến nhiều người phải đi bộ một quãng đường dài. Những người bắt xe buýt thường phải đối mặt với tình trạng quá tải.

Nhiều thanh niên trong làng thường tìm kiếm cơ hội ở những thành phố lớn hơn. Nhà hàng duy nhất trong làng đóng cửa lúc 17 giờ chiều, nên nếu muốn đi chơi buổi tối thì mọi người phải đi khoảng 10 km tới ngôi làng khác.

Theo An An (Kienthuc.net.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *