Ruốc chân dài, hay còn gọi là ruốc lỗ, bạch tuộc mini, là một đặc sản nổi tiếng của Quảng Ninh.
Không cần phải ra hàng với chi phí thường khá đắt đỏ, bạn có thể thử tài đầu bếp của mình với món ruốc chân dài nấu khế chua cay theo hướng dẫn sau đây nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu món ruốc chân dài nấu khế chua cay
Ruốc chân dài: 500g
Khế chua: 1 quả
Sả: 1-2 củ
Cà chua, me, ớt: Mỗi thứ 1 quả
Gia vị, nguyên liệu khác: Dầu ăn, nước mắm, đường, muối, tiêu.
(Nếu lượng ruốc chân dài ít hoặc nhiều hơn 500g, bạn giảm hoặc tăng tỷ lệ các nguyên liệu còn lại theo tương ứng).
Các bước chế biến món ruốc chân dài nấu khế chua cay
Sơ chế nguyên liệu
– Luộc ruốc chân dài: Đun sôi nước trong nồi lớn. Cho ruốc chân dài vào nồi và luộc trong khoảng 5-7 phút cho ruốc chín tới. Sau khi luộc xong, vớt ruốc ra để ráo nước.
– Chuẩn bị khế và ớt cay: Rửa sạch khế và cắt thành từng khúc vừa ăn. Cắt ớt cay thành đốt nhỏ.
Chế biến và thành phẩm
Bước 1: Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng, cho khế đã cắt vào xào chín. Thêm ớt cay vào chảo và xào đều. Nêm nếm gia vị với nước mắm, đường, muối, và tiêu theo khẩu vị.
Bước 2: Sau khi khế đã chua cay, cho ruốc chân dài đã luộc vào chảo. Trộn đều ruốc và khế để gia vị thấm đều.
Bước 3: Món ruốc chân dài nấu khế chua cay đã hoàn thành. Trang trí bằng rau mùi hoặc hành lá trước khi thưởng thức.
Chúc bạn thành công và thưởng thức món ăn ngon cùng gia đình, người thân!
Theo Bích Câu (Đời sống Pháp luật)