Chuyến tàu du lịch kết nối Huế – Đà Nẵng vận hành vào cuối tháng 3

Chiều 14/3, Đoàn công tác của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc vận hành đoàn nối Huế – Đà Nẵng. Ngành Đường sắt dự kiến vận hành chuyến tàu du lịch Huế – Đà Nẵng vào cuối tháng 3, có tên gọi “Kết nối di sản miền Trung”.

Ngành Đường sắt sẽ phối hợp với tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức vận hành tàu du lịch có tên gọi “Kết nối di sản miền Trung” giữa Huế – Đà Nẵng, hành trình tàu gắn với di sản và các dịch vụ văn hóa, ẩm thực độc đáo. Theo đó, dự kiến vào dịp Kỷ niệm Ngày giải phóng Huế và Đà Nẵng, mỗi ngày có 2 đôi tàu khởi hành từ Huế – Đà Nẵng và Đà Nẵng – Huế vào buổi sáng và buổi chiều. Mỗi đoàn tàu gồm 5 toa ghế ngồi mềm, trong đó một toa cộng đồng.

Chuyến tàu du lịch kết nối Huế - Đà Nẵng vận hành vào cuối tháng 3
Tuyến đường sắt Huế – Đà Nẵng

Trên toa cộng đồng, du khách có thể thưởng thức cà phê, trải nghiệm các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực, mua sắm hàng hoá lưu niệm… mang đặc trưng Cố đô Huế nói riêng và của miền Trung nói chung.

Trên tàu sẽ giới thiệu các điểm có cảnh quan đẹp để du khách trải nghiệm. Bên cạnh chất lượng dịch vụ được đảm bảo thì giá vé cũng được các đơn vị lữ hành, du khách quan tâm. Dự kiến, giá vé 150.000 đồng/người. Ngoài ra, tàu áp dụng giá vé theo tháng 900.000 đồng/tháng và ưu đãi cho các đối tượng chính sách.

Chuyến tàu du lịch kết nối Huế - Đà Nẵng vận hành vào cuối tháng 3 - 1
Khách du lịch trải nghiệm trên tàu từ Huế đến Đà Nẵng
Chuyến tàu du lịch kết nối Huế - Đà Nẵng vận hành vào cuối tháng 3 - 2
Tàu du lịch kết nối 2 địa phương Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng

Tại buổi làm việc, ông Trần Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, việc triển khai đoàn tàu du lịch Huế – Đà Nẵng là rất phù hợp với nhóm khách trải nghiệm cùng gia đình, bạn bè, giúp du khách chiêm ngưỡng những cảnh đẹp trong suốt hành trình. Lợi thế của việc vận chuyển hành khách bằng đường sắt tại tuyến này là 2 ga Huế và Đà Nẵng đều nằm trong trung tâm thành phố, lưu lượng khách trong và ngoài nước đông, có nhu cầu di chuyển 2 chiều rất lớn. Đây là tuyến đường sắt được đánh giá đẹp nhất trong nước.

Chuyến tàu du lịch kết nối Huế - Đà Nẵng vận hành vào cuối tháng 3 - 3
Tàu du lịch từ Huế đi Đà Nẵng và ngược lại
Chuyến tàu du lịch kết nối Huế - Đà Nẵng vận hành vào cuối tháng 3 - 4
Đoàn công tác Tổng công ty Đường sắt Việt Nam làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc vận hành đoàn tàu du lịch nối Huế – Đà Nẵng

Ông Hoàng Hải Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị, để triển khai tuyến du lịch đặc biệt này cần phải tạo ra những dịch vụ, điểm đến thật sự đặc biệt, mang lại trải nghiệm ấn tượng cho du khách: “Trong thời gian vừa qua, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã phối hợp với thành phố Đà Nẵng để mở lại tuyến đường sắt từ Huế đi Đà Nẵng và từ Đà Nẵng đến Huế. Đây là một tuyến phục vụ nhu cầu đi lại của người dân hai địa phương. Đồng thời, cũng kết nối để phát triển du lịch, đưa du khách từ Đà Nẵng đến Huế, cũng như đưa du khách từ Huế đi Đà Nẵng. Chúng tôi cũng kỳ vọng rất lớn tuyến đường sắt này. Đây là một trong những tuyến không những phục vụ cho phát triển của 2 địa phương mà còn phục vụ rất lớn cho khách du lịch khi đến với Huế và đến với Đà Nẵng”.

Theo Lê Hiếu (Vov.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *