6 cách để đốt cháy calo dễ dàng trong khi ngủ: Ai muốn giảm cân đừng nên bỏ lỡ

screen shot 2022 03 20 at 151946 15242694 1647774685428 16477746863171772936535 0 0 450 720 crop 1647774714109935545450

Với người thừa cân, việc giảm cân không hề dễ dàng, nhưng với một vài thay đổi trong lối sống, ngay cả trong giấc ngủ bạn cũng có thể đốt cháy calo với tốc độ nhanh.

Giảm cân có thể rất khó khăn đối với nhiều người, dù vậy ngoài chế độ ăn uống lành mạnh và thói quen tập luyện, còn có một số cách dễ dàng hơn để đốt cháy chất béo trong cơ thể. Với một vài thay đổi trong lối sống, ngay cả trong giấc ngủ bạn cũng có thể đốt cháy calo với tốc độ nhanh hơn.

1. Thử ngủ mà không đắp chăn

Không gì sung sướng hơn cảm giác ấm cúng khi ngủ dưới một chiếc chăn to và ấm, nhưng nếu bạn muốn thu nhỏ vòng eo của mình, tốt hơn hết bạn nên đi ngủ mà không đắp chăn.

Khi ngủ trong nhiệt độ mát mẻ hơn, sự trao đổi chất của bạn được thúc đẩy và bạn đốt cháy nhiều calo hơn. Ban đêm nhiệt độ mát mẻ hơn cũng làm tăng lượng chất béo nâu lành mạnh, cho phép cơ thể bạn loại bỏ lượng đường không cần thiết trong máu và đốt cháy nhiều calo hơn.

6 cách để đốt cháy calo dễ dàng trong khi ngủ: Ai muốn giảm cân đừng nên bỏ lỡ - Ảnh 1.

Không đắp chăn khi ngủ có thể hỗ trợ giảm cân tốt hơn đắp chăn.

2. Ngủ nhiều hơn

Tính toán lượng calo và dành hàng giờ tại phòng gym chắc chắn có thể giúp bạn lấy lại vóc dáng, nhưng một trong những cách hiệu quả nhất để giảm số cân thừa đơn giản là ngủ nhiều hơn.

Nếu bạn nghĩ rằng điều này nghe có vẻ quá hoang đường, thì thực tế không phải vậy. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ cần ngủ thêm một giờ mỗi đêm sẽ giúp bạn ăn ít hơn 270 calo mỗi ngày mà không cần nỗ lực nhiều. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ giảm được ít nhất 4kg trong một năm.

6 cách để đốt cháy calo dễ dàng trong khi ngủ: Ai muốn giảm cân đừng nên bỏ lỡ - Ảnh 2.

Ngủ đủ giấc sẽ giúp cơ thể giảm cân tốt hơn thiếu ngủ.

3. Uống sinh tố protein trước khi đi ngủ

Những người muốn giảm cân luôn sẵn sàng thử tất cả các loại chế độ ăn kiêng, bao gồm cả nhịn ăn gián đoạn – có thể khá khắc nghiệt đối với cơ thể của bạn.

Đi ngủ khi bụng đói có thể khiến bạn thức đêm, và ngủ không đủ giấc thực sự có thể khiến bạn tăng cân. Có rất nhiều món ăn nhẹ lành mạnh và bổ dưỡng mà bạn có thể ăn trước khi đi ngủ, và sinh tố protein là một trong số đó.

Bởi vì protein sinh nhiệt nhiều hơn carbs hoặc chất béo, vậy nên nó khiến cơ thể bạn đốt cháy nhiều calo hơn để có thể tiêu hóa được.

6 cách để đốt cháy calo dễ dàng trong khi ngủ: Ai muốn giảm cân đừng nên bỏ lỡ - Ảnh 3.

Ăn một chút bột protein sẽ giúp giảm cân tốt hơn là ngủ đói.

4. Đeo mặt nạ che mắt

Tiếp xúc với ánh sáng vào ban đêm không chỉ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn mà còn có thể khiến cơ thể bạn tích trữ nhiều chất béo hơn.

Những người ngủ trong bóng tối có nguy cơ béo phì thấp hơn 21% so với những người ngủ trong những căn phòng sáng sủa. Nếu bạn không thể đảm bảo căn phòng ngủ tối hoàn toàn, hãy chọn một loại mặt nạ che mắt thoải mái, chất lượng tốt có thể ngăn cản ánh sáng gần như bất kỳ lúc nào trong ngày.

6 cách để đốt cháy calo dễ dàng trong khi ngủ: Ai muốn giảm cân đừng nên bỏ lỡ - Ảnh 4.

Ngủ trong phòng tối giúp bạn giảm cân tốt hơn

5. Đừng đi ngủ khi đói

Mặc dù ăn ít calo hơn sẽ giúp giảm cân, nhưng bỏ bữa tối có thể có tác dụng ngược lại. Khi bạn đột ngột giảm lượng calo nạp vào, cơ thể bạn sẽ tự động chuyển sang “chế độ đói” và giảm quá trình trao đổi chất để tiết kiệm calo.

6 cách để đốt cháy calo dễ dàng trong khi ngủ: Ai muốn giảm cân đừng nên bỏ lỡ - Ảnh 5.

Cơ thể có cơ chế hoạt động dự phòng khi bạn nhịn ăn, vậy nên hãy nhớ ăn bữa tối

6. Ăn nhẹ vào bữa tối

Mặc dù bạn không nên đi ngủ khi đói, nhưng nhồi một bụng đầy cũng không mang lại lợi ích gì cho cơ thể. Thay vì ăn một bữa no trước khi ngủ thì hãy chọn một bữa ăn nhẹ, lành mạnh và bổ dưỡng để tránh ăn quá nhiều và hỗ trợ giấc ngủ chất lượng hơn.

6 cách để đốt cháy calo dễ dàng trong khi ngủ: Ai muốn giảm cân đừng nên bỏ lỡ - Ảnh 6.

Nên ăn nhẹ vào bữa tối, đừng ăn quá no.

Bạn đã bao giờ cố gắng giảm cân chưa? Phương pháp tốt nhất đối với bạn là gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *