5 thực phẩm nên ăn hàng ngày để hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh

Ăn sữa đông, chuối, ngũ cốc nguyên hạt, Omega-3 và rau lá xanh là các loại thực phẩm mà bạn cần thêm vào chế độ ăn uống để hệ tiêu hóa luôn khỏe.

Tiêu hóa là một quá trình quan trọng mà cơ thể thực hiện. Điều quan trọng là đảm bảo bạn tiêu thụ thực phẩm và đồ uống lành mạnh.

Đặc biệt, các vấn đề về tiêu hóa ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tổng thể của mỗi chúng ta. Sức khỏe tiêu hóa kém có thể góp phần gây ra một số triệu chứng khó chịu. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hệ tiêu hóa không khỏe, từ thói quen ăn uống không lành mạnh đến thời gian ăn uống của bạn, có một số yếu tố có thể góp phần khiến sức khỏe hệ tiêu hóa kém.

5 thuc pham nen an hang ngay de he tieu hoa luon khoe manh ae3 7101842

Chuối cũng chứa một lượng chất xơ tốt nên nó rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Tuy nhiên, có một số thực phẩm có thể giúp tăng cường sức khỏe tiêu hóa tổng thể. Do đó, việc bổ sung chúng vào chế độ ăn uống để đảm bảo hệ tiêu hóa khỏe mạnh và giúp giảm các triệu chứng của vấn đề tiêu hóa.

Dưới đây là các loại thực phẩm mà bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống của mình để cải thiện hệ tiêu hóa tốt hơn.

Sữa đông

Sữa đông là một thực phẩm giàu prebiotic và nó có thể giúp giữ cho đường ruột cũng như hệ tiêu hóa của bạn khỏe mạnh. Do đó, bạn có thể thưởng thức một bát sữa đông trong bất kỳ bữa ăn nào của mình.

Probiotic chứa vi khuẩn lành mạnh có thể giúp tăng cường tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón, đầy hơi và tiêu chảy.

Ngũ cốc nguyên hạt

Để tiêu hóa tốt hơn, bạn cần nhiều chất xơ hơn. Tiêu thụ nhiều chất xơ sẽ giúp bạn ngăn ngừa táo bón.

Ngũ cốc nguyên hạt là một loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ vì vậy nó có thể giữ cho quá trình tiêu hóa của bạn diễn ra suôn sẻ. Ngoài ra, một số loại ngũ cốc cũng hoạt động như prebiotic có thể cải thiện sức khỏe đường ruột cũng như hệ tiêu hóa của bạn.

Rau lá xanh

Các loại rau lá xanh là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu tuyệt vời bao gồm cả chất xơ. Hàm lượng chất xơ và magiê trong rau lá xanh giúp đảm bảo hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Trái chuối

Chuối là một loại thực phẩm rất dễ kiếm, giàu dinh dưỡng và rẻ t.iền. Nếu bạn bị tiêu chảy, hãy ăn một quả chuối. Nó có thể giúp khôi phục nhu động ruột bình thường. Chuối cũng chứa một lượng chất xơ tốt nên nó rất có lợi cho hệ tiêu hóa.

Omega-3

Axit béo omega-3 không chỉ tốt cho tim mà còn tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Những chất béo lành mạnh này có thể giúp giảm viêm trong ruột, cải thiện hệ tiêu hóa.

Sau bữa ăn nặng bụng, nếu muốn giảm đầy hơi chớ bỏ qua 5 loại đồ uống tự chế này

Sau một bữa ăn nặng bụng, nếu gặp phải triệu chứng đầy hơi, chướng bụng, bạn có thể lựa chọn một số đồ uống tự làm đơn giản tại nhà sau đây.

5 loại thức uống này sẽ giúp giảm đầy hơi và cải thiện quá trình trao đổi chất cũng như bảo vệ sức khỏe tiêu hóa tổng thể.

sau bua an nang bung neu muon giam day hoi cho bo qua 5 loai do uong tu che nay 089 7035603

Cảm giác khó chịu và đầy hơi sau bữa ăn là vấn đề thường gặp. Trong trường hợp này, hầu hết mọi người đều dùng thuốc để khắc phục sự tình trạng này. Tuy nhiên, theo chuyên gia, trong một khoảng thời gian mà sử dụng các thuốc kháng axit liều cao sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tiêu hóa.

sau bua an nang bung neu muon giam day hoi cho bo qua 5 loai do uong tu che nay 968 7035603

Do đó thay vì dùng thuốc, bạn có thể lựa chọn một số đồ uống tự làm đơn giản, giúp giảm đầy hơi và cải thiện quá trình trao đổi chất cũng như bảo vệ sức khỏe tiêu hóa tổng thể.

sau bua an nang bung neu muon giam day hoi cho bo qua 5 loai do uong tu che nay fc9 7035603

Trà hạt thì là: Bạn chỉ cần pha một tách trà đơn giản với hạt thì là và trà xanh, nhâm nhi đồ uống này sau bữa ăn để giảm đầy hơi. Bởi nhờ đặc tính chống viêm của hạt thì là và trà xanh giúp khắc phục chứng đầy hơi một cách tự nhiên.

sau bua an nang bung neu muon giam day hoi cho bo qua 5 loai do uong tu che nay 6d4 7035603

Trà bạc hà: Uống một ly trà bạc hà và mật ong giúp thư giãn các cơ của đường tiêu hóa một cách hiệu quả, giúp giảm đầy hơi và chướng bụng. Bạn chỉ cần pha một tách trà bạc hà bằng cách ngâm lá bạc hà tươi hoặc khô trong nước nóng. Thêm mật ong vào loại trà này để tăng hiệu quả của trà trong chữa bệnh và nhuận tràng.

sau bua an nang bung neu muon giam day hoi cho bo qua 5 loai do uong tu che nay 6e2 7035603

Thức uống giải độc chanh và gừng: Để chuẩn bị thức uống này, hãy trộn nước cốt chanh với gừng nạo vào một cốc nước ấm. Chanh giúp kích thích tiêu hóa, còn gừng có tác dụng chống viêm. Thức uống này có thể giúp giảm đầy hơi và tăng cường sức khỏe tiêu hóa tổng thể.

sau bua an nang bung neu muon giam day hoi cho bo qua 5 loai do uong tu che nay 3e6 7035603

Nước dưa chuột và bạc hà: Uống nước này có thể giúp giảm đầy hơi. Điều này là do dưa chuột có đặc tính lợi tiểu tự nhiên giúp giảm tình trạng giữ nước và đầy hơi. Để làm thức uống này, hãy ngâm dưa chuột thái lát và lá bạc hà đã nghiền trong nước ấm và thêm một chút quế.

sau bua an nang bung neu muon giam day hoi cho bo qua 5 loai do uong tu che nay eb8 7035603

Trà gừng: Gừng có đặc tính chống viêm và giúp thư giãn đường tiêu hóa. Để pha trà gừng, hãy ngâm những lát gừng tươi vào nước nóng. Bạn có thể thêm một vắt chanh và một thìa mật ong để giúp giảm đầy hơi và cải thiện quá trình trao đổi chất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *