Bán đảo Tha La – Bình Dương điểm check-in lý tưởng lúc nắng nóng

Bán đảo Tha La nằm dưới cánh rừng phòng hộ Núi Cậu, một bên là hồ Dầu Tiếng rộng lớn, tạo thành bức tranh xanh mát, thu hút nhiều người đến vui chơi khi trời nắng nóng.

Nằm cách trung tâm Bình Dương hơn 50km, khu vực rừng phòng hộ Núi Cậu ở huyện Dầu Tiếng, được ví là “lá phổi xanh” điều hòa không khí không chỉ cho “thủ phủ công nghiệp” này, mà còn cho cả một số tỉnh ở vùng Đông Nam Bộ như Tây Ninh, TP HCM…

Bán đảo Tha La - Bình Dương điểm check-in lý tưởng lúc nắng nóng
Bán đảo Tha La nằm dưới chân rừng phòng hộ Núi Cậu, một bên là hồ Dầu Tiếng rộng lớn

Giữa ồn ào phố thị, bán đảo Tha La có  núi, có rừng, có hồ nước, đủ rộng, đủ yên bình để thư giãn, nghỉ ngơi.

Anh Nguyễn Văn Trường, công nhân ở KCN Sóng Thần 2 (TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương), chia sẻ một ngày cuối tuần giữa tháng 3 nắng nóng như thiêu như đốt, anh cùng nhóm bạn đã tìm đến bán đảo Tha La, nằm trong khuôn viên rừng phòng hộ Núi Cậu và không khỏi thích thú.

Bán đảo Tha La - Bình Dương điểm check-in lý tưởng lúc nắng nóng - 1
“Một bên là hồ nước trong xanh, một bên là khu rừng bạt ngàn thực sự là điểm nghỉ ngơi, giải trí vào ngày nghỉ”- anh Trường nói và lý giải được vì sao gọi nơi đây là “lá phổi xanh” giữa lòng đô thị.
Bán đảo Tha La - Bình Dương điểm check-in lý tưởng lúc nắng nóng - 2
Nhiều du khách tìm đến Tha La để cảm nhận không khí trong lành

Theo ông Thi Thanh Hòa (65 tuổi, người dân địa phương), thời gian gần đây, khách du lịch tìm đến khu vực này ngày càng nhiều, cho nên gia đình chú cùng nhiều hộ dân đã mở quán ăn, nhà hàng để phục vụ du khách.

Bán đảo Tha La - Bình Dương điểm check-in lý tưởng lúc nắng nóng - 3
Theo chú Hòa, những ngày trong tuần khách lác đác, nhưng cuối tuần thì rất đông, doanh thu ổn định từ việc mở nhà hàng đã giúp gia đình chú tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống tốt hơn.

Rừng phòng hộ núi Cậu (Dầu Tiếng) có diện tích khoảng 1.600 ha. Đây là lá phổi xanh đặc biệt điều hòa khí hậu cho các tỉnh Bình Dương, Tây Ninh và TP HCM, đồng thời đảm trách nhiệm vụ chống xói mòn cho lòng hồ Dầu Tiếng, bảo vệ phòng hộ đập hồ Dầu Tiếng đang chứa trên 1,5 tỉ m3 nước để cung cấp cho cả khu vực miền Đông Nam Bộ.

Theo Thanh Thảo (Nld.com.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *