Bất kể vào ngày mưa lạnh gió rét, quán phở bò có tuổi đời hơn 30 năm trên phố Hàng Vải vẫn liên tục tấp nập khách vào ra. Bí quyết của quán là ở nước dùng thanh trong cùng với phần thịt làm nên thương hiệu: thịt lõi.
Nổi tiếng nhờ phở lõi, nên phần thịt này của quán phở Lâm (48 Hàng Vải) được chọn mua rất kỹ càng với số lượng khoảng 15kg thịt mỗi ngày. Thịt lõi tươi được thái mỏng, chần vừa tới, khi bưng ra vẫn cho khách vẫn còn hơi hồng rất đẹp mắt, ăn vừa giòn ngọt lại vẫn mềm, thơm. Nước dùng trong, ngọt vị của nước ninh xương chứ không phải của phụ gia. Bên cạnh lõi, quán cũng có đầy đù thịt tái, chín, nạm, gầu, gân để khách lựa chọn, tuy nhiên thịt lõi vẫn là phần được yêu thích nhất.
Với sự khéo léo, cẩn thận từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến chế biến, phục vụ, phở Lâm không chỉ thu hút hàng trăm thực khách Việt mỗi ngày mà còn “gây thương nhớ” cả với du khách nước ngoài.
Theo Thùy Chi – Xuân Minh (VietNamNet)