Vẫn chỉ trung thành với những nguyên liệu và cách chế biến truyền thống, nhưng nhờ sự chỉn chu và chất lượng ổn định trong từng bát, phở Khôi vẫn là địa điểm được nhiều người nghĩ đến đầu tiên khi nhắc tới phở Hà Nội.
Nằm ở số 50 phố Hàng Vải, đoạn giao với Phùng Hưng, quán phở bò 30 năm tuổi thu hút sự chú ý của nhiều người bởi sự đông đúc, tấp nập khách vào ra. Với lượng bán từ 1.000 đến 1.600 bát mỗi ngày, phở Khôi gây thương nhớ cho du khách bởi hương vị nước dùng ngọt thanh mà vẫn đậm đà, và với từng miếng thịt tươi ngon, chất lượng.
Nhắc đến phở Khôi, thực khách thường sẽ nghĩ ngay đến phở lõi và gầu giòn. Đây cũng là những loại làm nên thương hiệu của quán. Ở đây, thịt lõi được thái mỏng, trần thật nhanh qua nước dùng, vừa giữ được độ giòn mà vẫn mềm ngọt, đậm vị bò. Còn món gầu lại có màu vàng đẹp mắt, ăn giòn sần sật, chắc thịt nhưng không hề dai. Tất cả đều nhờ bí quyết riêng rất cầu kỳ của quán.
Theo Thuỳ Chi – Xuân Minh (VietNamNet)